Báo Công An Đà Nẵng

Đến với phụ nữ, trẻ em vùng cao

Thứ tư, 02/12/2020 06:17

Hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ, trẻ em vùng cao” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội Phụ nữ CATP Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Vì phụ nữ, trẻ em vùng cao” tại xã Đắcpring, H. Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) với mong muốn chia sẻ những khó khăn với người dân tại đây do bão số 13 gây ra, động viên mọi người vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Hội Phụ nữ CATP đến với phụ nữ, trẻ em vùng cao.

Miền Trung đang bước vào những đợt mưa kéo dài, nhưng từ 5 giờ sáng, đoàn công tác của phụ nữ CATP Đà Nẵng đã xuất phát về hướng Nam Giang. Vượt hơn 100 cây số, đoàn vất vả lắm mới đến được điểm trường mầm non, tiểu học xã Đắcpring - Đắcpre. Con đường duy nhất nối với điểm trường giờ đã xuống cấp, vết tích xói mòn do lũ vẫn hằn sâu trên mỗi bước chân các học sinh đến trường. Cô Dơ Rơm Thị Quỳnh- Hiệu trưởng Trường Mầm non, tiểu học xã Đắcpring- Đắcpre cho biết, bão số 13 đi qua đã làm cho việc học tập của cô và trò nhà trường bị gián đoạn vì đường sá bị sạt lở, sông suối chia cắt. Cùng với đó, khu nhà ăn của nhà trường cũng bị đất đá sạt lở. Đoàn công tác đến, các em nhỏ mừng lắm, cứ ríu rít bám lấy các anh chị mặc sắc phục Công an. Các anh chị tổ chức cho các em một bữa liên hoan nhỏ và bày những trò chơi vui nhộn, trò chuyện cùng các em khiến cho những vất vả nơi núi rừng xa xôi này dường như tan biến”.

Tại điểm trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học liên xã Đắcpring - Đắcpre, một điểm trường xa xôi của H. Nam Giang, 90% học sinh theo học ở đây là con em người đồng bào dân tộc thiểu số như Giẻ Triêng, Cơ Tu. Mỗi em đều có những niềm khó khăn riêng nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò những con chữ vẫn được gieo trên vùng đồi núi cheo leo. Đồng cảm và chia sẻ, Tại chương trình, đoàn đã tặng hơn 400 suất quà gồm quần áo, sách vở, bánh kẹo với  tổng giá trị hơn 93 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn đã hỗ trợ tổng 40 triệu đồng cho 3 hộ đặc biệt khó khăn và 9 hộ sống biệt lập sát biên giới Việt- Lào. Ngoài ra, đoàn cũng đã tặng 2.500 khẩu trang y tế, 50 chai sát khuẩn, 500 tai đeo khẩu trang, 1 bộ máy vi tính cho CBCS đồn biên phòng Đắc pring, hỗ trợ 1 máy in cho Hội LHPN xã Đắc pring; tặng 9 suất quà cho 9 CAX. Tổng giá trị của các phần quà tặng trị giá 150 triệu đồng.

Em Tơ Đê Thanh Hằng, học sinh lớp 5/1, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học liên xã Đắcpring- Đắcpre phấn khởi: “Em rất vui vì hôm nay được các cô chú CATP Đà Nẵng đến thăm, tăng quà, Đó là động lực rất lớn để em và các bạn cố gắng trong học tập”.

Trung tá Hà Thị Hồng Phương - Phó chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Đà Nẵng cho biết thêm, ngoài việc làm tốt công tác chuyên môn, Hội Phụ nữ CATP còn tổ chức nhiều hoạt động chung tay vì cuộc sống cộng đồng trong đó chú trọng công tác hỗ trợ cho phụ nữ, trẻ em vùng cao. “Những năm trước đây, chúng tôi thường tổ chức chương trình “Hội chợ mùa xuân”. Số tiền thu được, chúng tôi sử dụng để mua tặng phẩm cho các em và nhân dân vùng cao. Năm 2020 là một năm khó khăn chung vì thiên tai, dịch bệnh nên ngoài sự chung tay của hội viên hội phụ nữ thuộc các đơn vị, chúng tôi kêu gọi thêm sự hỗ trợ của các mạnh thường quân tổ chức chương trình rất ý nghĩa này”, Trung tá Phương giải thích.

Cơn bão đã qua đi, tình người còn mãi. Đọng lại trong suy nghĩ của thầy và trò, nhân dân của xã Đắcpring - Đắcpre chính là tình cảm của những cán bộ chiến sỹ, hội viên Hội Phụ nữ CATP Đà Nẵng. Bằng tất cả tấm lòng của mình, những cán bộ chiến sỹ hy vọng sẽ giúp đỡ được phần nào, động viên người dân tại xã Đắcpring- Đắcpre nhanh chóng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

VIỆT THÀNH