Báo Công An Đà Nẵng

Di lý “siêu trộm” từ Hà Nội về Đà Nẵng

Thứ tư, 15/03/2023 21:17
Công an quận Hải Châu thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Hiếu.

Theo Công an quận Hải Châu, trong quá trình điều tra, truy xét, thu thập tài liệu có liên quan đến hàng loạt vụ mất trộm tài sản trên địa bàn, Công an quận đã xác định Nguyễn Ngọc Hiếu là đối tượng có nhiều nghi vấn; tuy nhiên, do đối tượng liên tục thay đổi địa bàn nên đã gây khó khăn cho quá trình điều tra, truy bắt.

Đến ngày 14-3, khi có thông tin Hiếu đang lẩn trốn tại Hà Nội, Công an quận Hải Châu đã cử 1 Tổ công tác do Đội Cảnh sát hình sự chủ công phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội tiến hành bắt giữ Nguyễn Ngọc Hiếu khi đang lẩn trốn tại đây.

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Hiếu khai nhận đã thực hiện 29 vụ trộm đột nhập các loại, trong đó có 12 vụ trộm tại TP Đà Nẵng và 17 vụ trộm tại TP Hà Nội. Cùng với việc bắt giữ đối tượng, cơ quan Công an còn thu giữ tang vật gồm 1 macbook và 20 triệu đồng. Được biết, Hiếu là đối tượng đã có 2 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Hiếu để phục vụ điều tra mở rộng vụ án.

M.V