Báo Công An Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng và chặng đường còn lại:

Đi nhanh nhanh, về nhanh nhanh

Thứ tư, 10/04/2024 08:39
SHB Đà Nẵng (sau) cần giải quyết nhanh mục tiêu ở giải hạng Nhất để chuẩn bị kỹ càng cho ngày trở lại V.League 1.

Quả vậy, không chỉ đang xếp đầu bảng, hơn đội thứ 2 đến 8 điểm, SHB Đà Nẵng cũng có lịch thi đấu thuận lợi ở chặng cuối. Trong 7 trận còn lại, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng lần lượt làm khách trên sân của Phù Đổng (vòng 15), sau đó trở về sân nhà tiếp Long An. Vòng 17, SHB Đà Nẵng nghỉ để vòng 18 và 19 lần lượt tiếp đón Phú Thọ và Đồng Tháp tại sân Hòa Xuân, vòng 20 ra làm khách Huda Huế, vòng 21 trở về sân nhà tiếp PVF- CAND và cuối cùng là chuyến làm khách của Bình Phước. Như vậy, SHB Đà Nẵng có 4 trận thi đấu trên sân nhà, 3 trận sân khách. Nếu giữ phong độ ổn định, đội bóng sông Hàn có khả năng vô địch trước 2 vòng, thậm chí 3 vòng đấu. Trong số 3 CLB có khả năng cạnh tranh và còn gặp SHB Đà Nẵng ở lượt về, hiện tại là PVF- CAND (25 điểm), Long An (21 điểm) và Bình Phước (21 điểm), chỉ cần PVF- CAND sẩy chân 1 trận (hòa hoặc bại), SHB Đà Nẵng hoàn toàn có thể không cần quan tâm đến kết quả đối đầu với chính PVF- CAND và Bình Phước ở 2 vòng đấu cuối.

Ở mặt trận Cúp Quốc gia, cùng với VPF- CAND, SHB Đà Nẵng là 2 đại diện hạng Nhất góp mặt ở vòng 1/8. Nhìn qua, đây là nỗ lực, hay minh chứng cho quyết tâm đáng khen của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng, nhưng cũng không ít nhận xét rằng SHB Đà Nẵng khó đi xa.

Không sai, bởi sau chiến thắng trước SLNA, SHB Đà Nẵng gặp ngay "đàn anh" Hà Nội FC. Dẫu ở vòng tứ kết Hà Nội FC sẽ không được sử dụng ngoại binh, nhưng những gì còn lại của á quân V.League vẫn "ăn đứt" đội bóng sông Hàn. Đặt ra vấn đề, tham vọng của SHB Đà Nẵng cao đến đâu ở Cúp?

SHB Đà Nẵng đang trên hành trình tìm lại mùi cỏ V.League 1, và thực sự đã đạt được "hai phần ba" của tham vọng đó. Chặng đường còn lại chắc chắn vẫn gặp thử thách, nhưng niềm tin trở lại sân chơi cao nhất bóng đá Việt vẫn tràn trề. Vậy sao không lấy Cúp Quốc gia, để "tiền trạm" cho ngày trở lại mái nhà xưa! Khi chơi ở giải hạng Nhất, trừ các giải giao hữu, cơ hội cọ xát với các đội bóng mạnh ở V.League 1 của những đội bóng như SHB Đà Nẵng rõ ràng bằng không. Có dịp đối mặt với một CLB danh tiếng như Hà Nội FC ở Cúp không chỉ là đợt "test" miễn phí. Sao không đấu một trận ra trò để ngày trở lại V.League thêm hoành tráng?

T.S