Báo Công An Đà Nẵng

Điện lực Nam Giang diễn tập PCCC&CNCH năm 2021

Thứ hai, 28/06/2021 09:33

Việc cháy nổ sẽ gây thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người, để lại hậu quả nặng nề. Những vụ cháy thường xuất phát từ sự chủ quan, thiếu hiểu biết và thiếu cẩn trọng. Điện lực Nam Giang (thuộc Công ty Điện lực Quảng Nam) luôn xem công tác phòng, chống cháy, nổ do điện là nhiệm vụ quan trọng. Vừa qua, Điện lực tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho CBCNV.

Lực lượng tham gia diễn tập đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị, huấn luyện, nắm chắc ý định, kịch bản điều hành của Ban chỉ huy; tổ chức chỉ huy, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, bám sát tình hình thực tế. Ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Điện lực Nam Giang cho biết, thông qua các đợt diễn tập PCCC&CNCH như thế này góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng xử lý các tình huống cháy nổ (nếu xảy ra) cho CBCNV. "Đơn vị phấn đấu không để xảy ra cháy nổ trong năm 2021, góp phần mang bình yên và hạnh phúc cho mọi gia đình", ông Sơn tin tưởng.

Điện lực Nam Giang tổ chức diễn tập PCCC&CNCH cho CBCNV.

Cùng với đó, Điện lực Nam Giang đã chủ động triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện Nam Giang trong mùa nắng nóng. Nhằm giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đảm bảo hiệu quả sử dụng điện cho khách hàng, hạn chế tình trạng tiền điện tăng cao; Điện lực tăng cường công tác tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, phòng tránh chạm chập điện gây cháy nổ mạng điện trong nhà, qua các kênh như: Đài truyền thanh và truyền hình huyện, zalo, facebook, phát tờ rơi, kết hợp tuyên truyền trực tiếp khi xử lý sự cố…  

 Những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Nam Giang, sản lượng tiêu thụ điện tăng rất cao, với công suất đỉnh lên đến 2,4 MW, tăng 1 MW, tương ứng với điện tiêu thụ ngày lên trên 43.000 kWh, tăng 172 % so với ngày bình thường.

ĐỖ TÙNG - NGỌC HẬU