Báo Công An Đà Nẵng

Diễn tập Phòng cháy chữa cháy trong trường học

Thứ ba, 29/08/2023 08:19
Hệ thống giáo dục Sky-Line tổ chức diễn tập PCCC&CNCH.

Tại buổi diễn tập, tình huống giả định được đưa ra là phát sinh cháy do chập điện tại Thư viện tầng 1- khối nhà hiệu bộ. Đây là khu vực chứa nhiều loại chất dễ cháy như sách, tài liệu, vải, gỗ, nhựa, thiết bị điện,... Đám cháy bùng phát nhanh, khói bao trùm toàn bộ Thư viện và lan sang các khu vực khác. Vụ hoả hoạn làm cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh hoảng loạn chạy về phía khu vực hành lang.Ngay khi phát hiện ra cháy, lực lượng chữa cháy tại cơ sở lập tức báo động trường học, tiến hành cắt điện các khu vực cháy và gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hải Châu, Công an phường Hòa Cường Nam. Nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã triển khai ngay lực lượng, phương tiện với 3 xe chữa cháy đến hiện trường để dập tắt đám cháy.

Với tình huống diễn tập giả định cháy do chập điện, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được tham gia vào trường hợp thực tế, nắm được sơ đồ thoát hiểm, kỹ năng tự bảo vệ và thực hành thoát hiểm. Đặc biệt, học sinh khối THPT sẽ trực tiếp tham gia vào công tác phòng cháy chữa cháy với vai trò "Thành viên Đội CNCH và Tổ di chuyển tài sản".

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức PCCC, trang bị các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra.Đây cũng là một trong những hoạt động giáo dục kỹ năng sống mà Sky-Line triển khai lồng ghép để rèn luyện và trang bị cho học sinh các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, khi gặp phải những trường hợp thực tế nguy hiểm.

X.Sơn