Báo Công An Đà Nẵng

Diễn tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứ hộ tại Cửa hàng xăng dầu

Thứ bảy, 09/04/2022 22:32

Đà Nẵng: Chiều gày 8-4-2022, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Thanh Khê đã tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy và CNCH tại Cửa hàng xăng dầu 375 trên đường Trường Chinh, TP Đà Nẵng.

Các lực lượng tham gia diễn tập

Tình huống giả định cháy là do bất cẩn trong quá trình nhập bể xăng. Cửa hàng này có 3 bể nhập xăng dầu với khối tích mỗi bể là 15m3. Vì vậy, khi xảy ra cháy, đám cháy có khả năng phát triển lớn ảnh hưởng đến các khu vực chung quanh. Đám cháy bùng phát nhanh trên bề mặt các chất dễ cháy, ngọn lửa lan nhanh bao trùm toàn bộ cửa hàng, bức xạ nhiệt lớn và nhiều khói độc. Nếu thời gian kéo dài thì đám cháy sẽ cháy lan sang các nhà dân trong KDC tạo thành đám cháy phức tạp.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ dùng bình chữa cháy xách tay chữa cháy ban đầu

Di chuyển người bị nạn ra khu vực an toàn

Ngoài việc huy động lực lượng và phương tiện chữa cháy tại chỗ, cửa hàng đã nhanh chóng điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Đội Cảnh sát PCCC & CNCH CAQ Thanh Khê đã huy động 3 xe chữa cháy kịp thời đến hiện trường, di chuyển người bị nạn ra nơi an toàn; triển khai đội hình lăng phun bọt dập tắt đám cháy gắn với việc làm mát khu vực cháy, cấu kiện xây dựng, khống chế đám cháy không cho cháy lan.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tham gia chữa cháy

Cuộc diễn tập diễn ra an toàn, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo theo đúng các kịch bản đã đề ra.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai đội hình lăng phun bọt dập tắt đám cháy

PHƯƠNG KIẾM