Báo Công An Đà Nẵng

Đình chỉ hoạt động doanh nghiệp núp bóng làm gạch không nung để khai thác lậu cao lanh

Thứ ba, 14/06/2022 18:25

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã phản ánh việc doanh nghiệp này lợi dụng cấp phép sản xuất gạch không nung để khai thác lậu khoáng sản cao lanh trong một thời gian dài.

Tại Văn bản số 135/TB-UBND ngày 8-6-2022, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND huyện Lâm Hà chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, trước mắt dừng toàn bộ hoạt động Dự án Nhà máy gạch không nung của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiên Tự Phước; đồng thời, tiếp tục kiểm tra, làm rõ các vi phạm của doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư dự án, đất đai, môi trường, khoáng sản, xây dựng, thuế… để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Theo ông Phạm S, những vi phạm tại dự án này rất nghiêm trọng; cần phải đình chỉ toàn bộ hoạt động để các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó ngày 10-5, qua tiếp cận hiện trường tại khu đất phía sau các nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn gạch không nung Thiên Tự Phước cho thấy doanh nghiệp này dùng máy móc đào bóc, khai thác trái phép một loại đất trắng nghi là cao lanh. Sau đó, công nhân đóng loại đất này vào từng bao với trọng lượng 50kg và đưa đi nơi khác tiêu thụ.

TTXVN