Báo Công An Đà Nẵng

Định hướng phát triển nông nghiệp đô thị quận Cẩm Lệ giai đoạn 2018-2023

Thứ sáu, 26/10/2018 10:20

Quang cảnh buổi Hội thảo.

Đẩy mạnh phát triển các vùng chuyên canh rau, hoa, cây cảnh có giá trị kinh tế cao; chuyển chăn nuôi nhỏ lẻ sang chăn nuôi quy mô lớn; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; tạo ra một số sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, phù hợp với môi trường, cảnh quan đô thị. Đó là những nội dung chủ yếu được xác định tại Hội thảo “Định hướng phát triển nông nghiệp đô thị Q. Cẩm Lệ giai đoạn 2018-2023”, do Hội Nông dân và Phòng Kinh tế Q. Cẩm Lệ (Đà Nẵng) tổ chức vào sáng 25-10.

Tại Hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng, thời gian qua sản xuất nông nghiệp ở Cẩm Lệ còn manh mún, diện tích các vùng chuyên canh còn nhỏ, một bộ phận nông dân chưa mạnh dạn đầu tư sản xuất, hiệu quả canh tác chưa cao, chưa tương xứng với tiềm năng của quận... Qua đó, các đại biểu khẳng định: Cần phát triển vùng rau La Hường (P.  Hòa Thọ Đông) theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với dịch vụ du lịch trải nghiệm; các hộ trồng hoa, cây cảnh, sản xuất nấm cần liên kết thành từng tổ, nhóm, hỗ trợ nhau trong canh tác và tiêu thụ, phấn đấu đa dạng sản phẩm, tạo ra những thương hiệu ổn định trên thị trường; tích cực tuyên truyền quảng bá, phát triển các cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm; các cơ quan chức năng cần tăng cường hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân...

Phát biểu tại Hội thảo, Tiến sĩ Vũ Thị Bích Hậu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP  Đà Nẵng nhấn mạnh: Nông dân Cẩm Lệ cần đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật, tăng cường sản xuất các loại rau ăn lá, trồng thêm nhiều loại giống mới năng suất cao, phát triển mô hình trồng rau, hoa trên sân thượng và các không gian hẹp, đồng thời ở các vùng rau chuyên canh nên làm nhà lưới thấp, có thể thu dọn được trước khi bão lũ nhằm giảm thiểu kinh phí đầu tư và tránh được thiệt hại do thời tiết...

ĐÌNH HÒA