Báo Công An Đà Nẵng

Đoàn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Đà Nẵng thăm quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Bắc Trung bộ

Thứ ba, 20/09/2022 11:33

Đồng bào dân tộc thiểu số Cơ Tu của TPĐà Nẵng sống tập trung chủ yếu tại 3 thôn Phú Túc xã Hòa Phú, Tà Lang và Giàn Bí xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang với những nét văn hóa, phong tục, tập quán đặc trưng riêng của mình. Bà con Cơ Tu luôn có tinh thần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, thống nhất, góp phần giữ gìn, bảo vệ ANCT-TTATXH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Trong những năm qua, các cấp chính quyền cùng đồng bào đã tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đời sống người dân ngày một nâng cao, nhân dân tích cực cùng chính quyền và các Ban ngành xây dựng đời sống văn hóa mới, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển, giữ gìn, đảm bảo ANTT xã hội. Có được những thành quả ấy là sự góp phần rất lớn của cán bộ, nhân dân trong cộng đồng bà con Cơ Tu là những già làng, người có uy tín gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, lĩnh vực xây dựng quê hương.

Trong chuyến đi này, đoàn sẽ thăm viếng khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn tại Quảng Trị, thăm quan một số địa điểm, di tích tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…Đồng thời giao lưu, học tập kinh nghiệm các mô hình phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc các tỉnh bạn.

Thượng tá Nguyễn Đại Đồng-Phó giám đốc Công an TPĐà Nẵng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn người có uy tín trong đồng bảo dân tộc thiểu số TPĐà Nẵng đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Bắc Trung bộ
Thượng tá Nguyễn Đại Đồng tặng quà của Giám đốc Công an thành phố Đà nẵng tới các thành viên trong đoàn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số TPĐà Nẵng chuẩn bị lên đường đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Bắc Trung bộ.

Thượng tá Nguyễn Đại Đồng khẳng định và biểu dương: Đội ngũ Người có uy tín là những người gắn kết với chính quyền các cấp, lực lượng Công an trong những năm qua, tham gia tích cực vào phong trào vận động quần chúng nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tuyên truyền cho đồng bào hiểu và chấp hành đúng theo chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quy định của địa phương góp phần làm cho người dân có nhận thức tốt hơn và luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Phó giám đốc động viên: Trong chuyến thăm quan, mỗi thành viên tích cực quan sát, tiếp thu những kinh nghiệm, cách làm hay của các địa phương để áp dụng vào phát triển kinh tế gia đình, đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền cho đồng bào trên địa bàn mình sinh sống. Để chuyến đi của đoàn thêm phần vui vẻ, ý nghĩa, Giám đốc Công an TPĐà Nẵng đã có những phần quà gửi đến các thành viên trong đoàn, chúc đoàn lên đường mạnh khỏe, thành công như ý.

Hồng Thanh