Báo Công An Đà Nẵng

Đổi mới- Sáng tạo- Khởi nghiệp- Hội nhập

Thứ bảy, 04/12/2021 21:17

Đà Nẵng - Sáng nay (4-12), Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Đà Nẵng (Hội SVVN ĐHĐN) tổ chức trọng thể Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham dự của 250 đại biểu. Đến dự có ông Bùi Quang Huy- Ủy viên dự khuyến BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội SVVN; ông Lê Công Hùng- Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVVN, Chủ tịch Hội SVVN TP Đà Nẵng…

Chủ tịch Hội SVVN ĐHĐN Dương Minh Quân báo cáo tổng kết việc triển khai thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2016-2021.

Báo cáo tổng kết do Chủ tịch Hội SVVN ĐHĐN Dương Minh Quân trình bày tại Đại hội cho thấy: Nhiệm kỳ qua, Hội SVVN ĐHĐN đã khẳng định được vai trò chăm lo, đồng hành, hỗ trợ SV trong học tập, rèn luyện, cống hiến sức trẻ trong xây dựng và phát triển TP. Theo đó, Hội đã hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra, trong đó chỉ tiêu phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ Đại hội có ít nhất 15 SV được tôn vinh “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 230 SV  được tôn vinh “Sinh viên 5 tốt” cấp TP, 450 SV được tôn vinh “Sinh viên 5 tốt” cấp ĐHĐN, 1.500 SV được tôn vinh “Sinh viên 5 tốt” cấp trường vượt chỉ tiêu… Với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới- Sáng tạo- Khởi nghiệp - Hội nhập”, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cùng các giải pháp trọng tâm cần triển khai thực hiện hiệu quả trong nhiệm kỳ tới với 9 chỉ tiêu cụ thể.

Ông Lê Công Hùng- Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVVN, Chủ tịch Hội SVVN TP Đà Nẵng tặng cờ thi đua cho tập thể Hội SVVN ĐHĐN.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lê Công Hùng- Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVVN, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, Chủ tịch Hội SVVN TP Đà Nẵng đánh giá cao những thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào SV của ĐHĐN đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và của nhà trường. Nhiệm kỳ đến, ông Lê Công Hùng đề nghị Hội SVVN ĐHĐN cần lưu ý, triển khai thực có hiệu quả 6 vấn đề trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh cần làm tốt hơn nữa công tác nắm bắt tình hình và định hướng dư luận của SV không chỉ trong nhà trường, trong quá trình học tập mà còn tại nơi cư trú của SV. “Hơn ai hết, Hội phải là người nắm chắc yêu cầu và nguyện vọng của SV; là trung tâm đoàn kết của SV; đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ cho SV, quan tâm đến các bạn SV gặp nhiều khó khăn, SV con em gia đình chính sách, SV ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Song song đó, Hội cần đa dạng hóa các hình thức đấu tranh trên mạng xã hội nhất là hình thức dùng facebook để phản bác lại các luận điệu sai trái trên facebook và các trang thông tin trên mạng. Quan tâm, phát hiện và bồi dưỡng các SV ưu tú, làm hạt nhân của các phong trào, những tấm gương điển hình trong…của SV”- ông Lê Công Hùng nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, TS Phan Minh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng  ĐHĐN- ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà các thế hệ cán bộ, hội viên, SV ĐHĐN đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu ra 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đề nghị Hội SVVN ĐHĐN tiếp thu, triển khai có hiệu quả trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, Phó Bí thư Đảng ủy ĐHĐN đặc biệt nhấn mạnh: “Hội SV các cấp cần tăng cường các hoạt động nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và diễn biến tư tưởng của SV. Hội phải trở thành cầu nối thực sự để SV bày tỏ chính kiến cũng như quan điểm của mình về những vấn đề chính trị, xã hội lớn của đất nước, của TP và của ĐHĐN. Trong quá trình xây dựng chương trình hành động của nhiệm kỳ cũng như trong từng giai đoạn cụ thể, Hội SVVN ĐHĐN cần quan tâm, bám sát tinh thần của Nghị quyết ĐH Đảng và ĐH Đoàn các cấp cũng như các định hướng lớn của ĐHĐN trong từng năm học”.  

Đại hội đã bầu Ban Chấp Hội SVVN ĐHĐN nhiệm kỳ V gồm  27 thành viên,  Ban Kiểm tra gồm 5 thành viên. Ông Đỗ Lê Hưng Toàn - Ủy viên Ban Thư ký Hội SVVN ĐHĐN khóa IV, Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Cơ khí – Trường ĐH Bách Khoa – ĐHĐN đắc cử Chủ tịch Hội SVVNĐHĐN khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

BCH Hội SVVNĐN nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt.

Với những thành tích xuất sắc đạt được trong công tác Hội và phong trào SV nhiệm kỳ 2016-2021, Hội SVVN ĐHĐN cùng 3 tập thể Hội cơ sở và 4 cá nhân vinh dự được Trung ương Hội SVVN tặng bằng khen; Hội SVVN ĐHĐN được BCH Hội SVVN TP Đà Nẵng tặng cờ thi đua. Ngoài ra, có 9 tập thể, 14 cá nhân được BCH Hội SVVN TP Đà Nẵng tặng bằng khen; 22 cá nhân được BCH Hội SVVN ĐHĐN khen thưởng…

Ông Bùi Quang Huy-Ủy viên dự khuyến BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội SVVN tặng bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân thuộc Hội SVVN ĐHĐN.

Dịp này Trung ương Hội SVVN phối hợp với Hội SVVN ĐHĐN đã trao tặng 20 suất học bổng trị giá 60 triệu đồng cho 20 SV có hoàn cảnh khó khăn thuộc ĐHĐN.

Ông Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyến BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội SVVN thông qua Hội SVVN ĐHĐN để trao học bổng cho các SV có hoàn cảnh khó khăn thuộc ĐHĐN.

P.THỦY