Báo Công An Đà Nẵng

“Đối thoại tháng 3”: Tuổi trẻ Thanh Khê hướng đến mục tiêu chuyển đổi số mạnh mẽ.

Thứ tư, 22/03/2023 11:51

Bí thư Quận đoàn Võ Duy Rin cho biết, Chương trình Đối thoại là diễn đàn để lãnh đạo quận và ĐVTN cùng trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội của quận; đồng thời, cũng là dịp để lãnh đạo quận lắng nghe, chia sẻ, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN.

Thường trực Quận ủy Thanh Khê tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Diễn đàn Đối thoại năm nay với sự chủ trì của Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Thị Minh Nguyệt; Chủ tịch UBND quận Hồ Thuyên; Bí thư Quận đoàn Võ Duy Rin.

Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm đối thoại với ĐVTN tại buổi gặp mặt

Tại diễn đàn, các đại biểu thanh niên đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị, đề xuất đến Lãnh đạo quận xoay quanh các nội dung về: Vai trò, trách nhiệm của ĐVTN với công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, công tác an sinh xã hội; đưa ra các giải pháp để xây dựng quận Thanh Khê giàu đẹp, văn minh. Các chủ trương, chính sách của Đảng, chính quyền đối với vấn đề giải quyết việc làm, hướng nghiệp, khởi nghiệp, lập nghiệp cho ĐVTN; đề xuất những giải pháp cụ thể để phát huy vai trò của thanh niên trong đóng góp, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của quận cũng được các bạn trẻ đặt ra.

Bí thư Quận ủy Thanh Khê Lê Tùng Lâm đã ghi nhận và thẳng thắn chia sẻ, trao đổi tất cả 12 ý kiến của ĐVTN tại buổi đối thoại và nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao từ phía các bạn trẻ.

Tại buổi Đối thoại, Thường trực Quận ủy đã trao tặng 10 bộ máy vi tính do tập đoàn FPT tài trợ cho Đoàn các phường; Trường Phổ thông Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trao tặng 04 bộ máy vi tính cho Quận Đoàn và các chi đoàn Công an, Quân sự và Chi đoàn Trung tâm Y tế quận. Bên cạnh đó, Quận Đoàn Thanh Khê tổ chức công bố ra mắt Trang thông tin điện tử “Quận Đoàn Thanh Khê” trên nền tảng Zalo; tuyên dương và khen thưởng cho 23 đồng chí cán bộ Đoàn, ĐVTN xuất sắc tiêu biểu. Dịp này, Quận Đoàn tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội Doanh nghiệp, Phòng Kinh tế và Quận Đoàn về việc tổ chức Ngày hội Sáng tạo, khởi nghiệp, giai đoạn 2023-2025; ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Phổ thông Cao đẳng FPT, Phòng Giáo dục Đào tạo và Quận Đoàn về việc tổ chức Chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho đoàn viên, học sinh lớp 9 trên địa bàn quận Thanh Khê giai đoạn 2023-2025; Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận và Quận Đoàn về việc tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, giai đoạn 2023-2025.

ĐVTN kiến nghị, đề xuất những vấn đề đang được bạn trẻ quan tâm

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND quận Hồ Thuyên ghi nhận và biểu dương những đóng góp của ĐVTN, đồng thời cho rằng những vấn đề thanh niên đề cập là hoàn toàn xác đáng, tâm huyết, trách nhiệm với nhiều hiến kế giải pháp tích cực theo tinh thần đóng góp và xây dựng; bên cạnh đó kêu gọi ĐVTN các cấp ra sức phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị, qua đó góp phần xây dựng quận Thanh Khê phát triển toàn diện, bền vững, ngày càng văn minh, hiện đại.

PHƯƠNG KIẾM