Báo Công An Đà Nẵng

Đội tuyển nữ Việt Nam: Đón Huỳnh Như, chờ tin Chương Thị Kiều

Thứ tư, 26/04/2023 07:37
Tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại Nhật.

Điểm đáp của tiền đạo người Trà Vinh là TPHCM, nơi cô sẽ tập luyện theo giáo án riêng trong lúc chờ thầy trò HLV Mai Đức Chung trở về từ Nhật. Tuyển nữ vẫn còn một trận đấu nữa với tuyển nữ Trường đại học Osaka để hoàn tất đợt tập huấn.

Chuyến tập huấn 2 tuần tại Nhật Bản với các trận đấu giao hữu chính là cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung tích lũy thêm kinh nghiệm, nâng cao thể lực và cải thiện lối chơi trước khi bước vào cuộc đua được dự báo quyết liệt và khó khăn tại SEA Games 32. Nằm ở bảng A, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải cạnh tranh suất vào bán kết với hai đối thủ nặng ký là Philippines và Myanmar. Thậm chí, HLV Mai Đức Chung còn phải tính xa hơn để giành lợi thế với ngôi đầu bảng A. Huỳnh Như, với kinh nghiệm tích lũy nhờ thi đấu tại châu Âu và khả năng dẫn dắt lối chơi sẽ là nhân tố quan trọng giúp đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đạt được mục tiêu này, như ông từng phát biểu vào đầu tháng: “Do Huỳnh Như đã đá với các cầu thủ nữ từ lâu nên sẽ không ảnh hưởng nhiều, đó là thuận lợi. Tôi mong Như về để toàn đội có thể đá tốt. Như đã để lại khoảng trống ở đội tuyển quốc gia. Tôi đã gọi cầu thủ trẻ thay thế nhưng chưa được”.

Một trụ cột quan trọng khác là Chương Thị Kiều cũng đang được đồng đội nóng lòng chờ đợi. Dù từng khẳng định “tôi chắc chắn 100% Kiều có thể dự SEA Games”, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn phải còn tham khảo ý kiến chuyên gia.

N.T