Báo Công An Đà Nẵng

Đột kích quán karaoke kiêm “ổ” mại dâm và ma túy

Thứ sáu, 20/05/2022 07:55
Đối tượng Trần Thị Hiền

Sau một thời gian cử trinh sát xác minh, theo dõi cùng với tin báo của quần chúng nhân dân phản ánh hoạt động tệ nạn xã hội tại quán karaoke Hạnh Hiền (tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp Công an huyện Nghi Lộc tiến hành điều tra, xác minh nhân thân, lai lịch của các đối tượng liên quan và quá trình hoạt động kinh doanh của cơ sở trên.

Qua đó, Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Nghệ An nhanh chóng xác định danh tính của chủ cơ sở trên là Trần Thị Hiền (1969, trú xã Nghi Ân, TP Vinh). Theo đó, Hiền xây dựng quán karaoke trên diện tích khoảng trên 800m2, mặt trước tiếp giáp với Quốc lộ 46, mặt sau là cánh đồng, 2 bên tiếp giáp nhà dân. Bên trong là khu vực nhà ở, kết hợp bán cà phê và được thiết kế 4 phòng karaoke cùng hệ thống 14 phòng trọ. Mỗi phòng ở được bố trí một cửa thoát hiểm thông ra cánh đồng để các đối tượng dễ bề tẩu thoát khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Sau khi nhận định được tính chất phức tạp về cơ sở này, Phòng Cảnh sát ma túy đã phối hợp với Công an huyện Nghi Lộc xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá.

Tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, ban chuyên án nắm thông tin tại quán này thường có một số nhân viên nữ, chủ yếu là người ở các huyện miền núi Quế Phong, Tương Dương, Quỳ Châu… sinh hoạt, ăn ở tại chỗ thường xuyên. Đây là những nhân viên vừa phục vụ cà-phê, karaoke nhưng chủ yếu là hoạt động mại dâm tại chỗ khi khách có nhu cầu.

Do thời gian qua, dịch COVID-19 phức tạp nên karaoke ít khách, chủ yếu vào ban đêm, các hoạt động mua bán dâm diễn ra rầm rộ. Thời gian chủ yếu từ 0 giờ đến sáng ngày hôm sau. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng một số đối tượng thuê phòng hát karaoke để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có số nhân viên nữ của quán cũng tham gia.

Để đối phó sự kiểm tra của cơ quan chức năng, Trần Thị Hiền còn sử dụng Lê Xuân Thung (1964) và con riêng của Thung tên là Lê Xuân Tùng (1990, đều trú tại xã Quang Sơn, huyện Đô Lương) cùng tham gia hoạt động chứa mại dâm và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy tại quán. Thời gian gần đây, Hiền tỏ ra rất cảnh giác, thường xuyên tránh mặt, không trực tiếp giao dịch khách hàng mà chỉ điều khiển từ xa, mọi hoạt động điều hành tại cơ sở đều do bố con Lê Xuân Thung trực tiếp thực hiện.

Sau khi thu thập các tài liệu, chứng cứ, khoảng 1 giờ ngày 12-5, các tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát ma túy phối hợp Công an huyện Nghi Lộc tổ chức đột kích bất ngờ quán karaoke, nhà nghỉ Hạnh Hiền, kiểm tra, bắt quả tang tại 1 phòng karaoke có 5 đối tượng (3 nam, 2 nữ) đều trú tại huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò đang thực hiện hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 1 đĩa sứ, trên đĩa có một ít ketamin và 1 ống hút, qua test nhanh xác định cả 5 đối tượng đều dương tính với chất ma túy. Tiếp đó, lực lượng ban chuyên án kiểm tra bất ngờ và phát hiện tại 3 phòng nghỉ của quán đang có 3 cặp đôi nam nữ có hành vi mua bán dâm. Ngoài ra, tại quán còn có hơn 10 nhân viên nữ đều là gái mại dâm. Qua test nhanh ma túy, phát hiện 2 nhân viên dương tính với chất ma túy.

Theo khai nhận ban đầu của các đối tượng mua bán dâm, việc giao dịch mua dâm trực tiếp với Trần Thị Hiền là chủ quán và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, có giá 300-500 nghìn đồng/ lần mua bán dâm, 700 đến 1 triệu đồng qua đêm. Số tiền bán dâm được chia theo tỉ lệ 30/70 trong đó chủ hưởng 70% còn gái mại dâm hưởng 30%. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Thị Hiền phát hiện, thu giữ số tiền 77 triệu đồng, hơn 100 bao cao su chưa qua sử dụng và một số tang vật có liên quan. Được biết, Trần Thị Hiền và Lê Xuân Thung đều có một tiền án về tội chứa mại dâm.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được lực lượng công an điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

D.H