Báo Công An Đà Nẵng

Đột kích tóm gọn nhóm “con nghiện” quẩy trong quán karaoke

Thứ hai, 04/03/2024 08:30
Công an Đức Trọng đã tạm giữ 2 đối tượng: Mậu và Hằng để điều tra hành vi: “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Ngày 3-3, Công an huyện Đức Trọng cho biết, qua công tác kiểm tra ANTT đã phát hiện, tạm giữ hình sự 2 thanh niên có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Phương Nguyên (tại thôn Đà Thọ, xã Đà Loan).

Theo đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, lực lượng nghiệp vụ Công an huyện Đức Trọng phát hiện có nhiều đối tượng hay lui tới quán karaoke Phương Nguyên có dấu hiệu nghi để sử dụng trái phép chất ma túy. Điều đáng nói, cơ sở kinh doanh karaoke Phương Nguyên từng bị Công an huyện kiểm tra, xử lý hành vi: “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” vào tháng 9-2023, đồng thời bị rút giấy phép kinh doanh 7 tháng nhưng vẫn tiếp tục tái phạm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 1-3, lực lượng nghiệp vụ Công an huyện Đức Trọng bất ngờ kiểm tra quán karaoke Phương Nguyên, phát hiện trong một phòng hát có 4 đối tượng có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy, gồm: Lương Xuân Mậu (36 tuổi, trú xã Tà Năng, H. Đức Trọng); Bùi Thị Bích Hằng (18 tuổi, trú H.Krông Nô, tỉnh Đắk Nông); Vũ Quốc Tuấn (35 tuổi, trú xã Tà Năng) và Nguyễn Hoài Bảo Trầm (28 tuổi, trú H.Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trên bàn trong phòng có 1 đĩa sứ chứa chất bột màu trắng theo các đối tượng khai nhận là ma túy ketamine, 1 ống được tạo ra từ tờ tiền polyme có gắn đầu lọc thuốc lá 2 đầu.

Qua làm việc, Mậu khai nhận sau khi nhậu xong thì cùng nhóm bạn gồm Lỳ, Tuấn, Hằng đến phòng số 5 karaoke Phương Nguyên để sử dụng ma túy. Trước khi đến, Mậu chuyển vào tài khoản Hằng 2,8 triệu đồng để Hằng mua ma túy ketamine. Đến quán thì Lỳ đưa 150.000 đồng, Mậu bỏ ra 150.000 đồng, tổng cộng 300.000 đồng đưa cho Hằng mua thêm thuốc lắc. Sau khi có ma túy thì cả bọn sử dụng đến khi bị công an bắt quả tang. Các đối tượng còn lại là Tuấn được mời đến chơi, có ma túy thì tự lấy ra sử dụng. Trầm được Tuấn rủ đến chơi, khi có ma túy cũng tự sử dụng. Đối tượng Lỳ lúc bắt quả tang không có mặt tại quán karaoke. Tiến hành xét nghiệm nhanh chất ma túy đối với các đối tượng trên, kết quả 4 đối tượng dương tính với ma túy.

Với những tài liệu, chứng cứ nêu trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lương Xuân Mậu và Bùi Thị Bích Hằng để điều tra, làm rõ hành vi: “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Đối với 2 đối tượng Tuấn và Trầm, cơ quan Công an xét thấy hành vi không có dấu hiệu của tội phạm sẽ áp dụng biện pháp xử lý sau. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

L.Đ