Báo Công An Đà Nẵng

Du khách tấp nập đến Đà Nẵng

Thứ hai, 02/05/2016 09:23

(Cadn.com.vn) - Ngay khi mùa du lịch biển khai trương vào chiều 29-4, tại các bãi biển dọc đường Hoàng Sa, Trường Sa, Võ Nguyên Giáp, người dân và du khách thích thú khi vừa được vùi mình trong cát, thỏa thích với làn nước biển trong xanh lại vừa được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí do Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức. Trong số này, các hoạt động của “Ngày hội miền biển” với những trò chơi như kéo co dưới nước, gánh cá trên cát, lắc thuyền thúng, đan lưới... đã khiến khách du lịch hào hứng tham gia. Ông Trần Chí Cường – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL cho hay, ngay sau khi các lo ngại về hải sản hay nguồn nước biển được giải tỏa, lượng khách đến Đà Nẵng nghỉ lễ vào giờ chót tăng đều, không chỉ vui chơi vệt ven biển mà nhiều khu điểm khác vẫn rất đông đúc.

Người dân và du khách tắm biển đông đúc chiều 1-5.

Dịp 30-4, 1-5 và khai trương mùa du lịch biển năm nay, Đà Nẵng có thêm 65 khách sạn nâng tổng số khách sạn trên địa bàn thành phố lên 521 với gần 20.000 phòng. Trong số này có 6 khách sạn 4-5 sao ra đời với nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng, chất lượng tốt, góp phần thu hút đông khách lưu trú, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Theo báo cáo sơ bộ từ các cơ sở lưu trú, công suất buồng phòng trong dịp này ước đạt 75%.

Ngay trong chiều 1-5, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chính thức khai trương tuần lễ ẩm thực biển với sự tham gia của 15 nhà hàng và các đơn vị kinh doanh ẩm thực trên địa bàn thành phố. Theo đơn vị tổ chức, nguyên liệu chế biến các món ăn để phục vụ khách du lịch chủ yếu là hải sản, đã được Sở NN&PTNT và các ngành chức năng kiểm định chất lượng. Tại sự kiện này, lãnh đạo thành phố cũng đã trực tiếp tham dự và ăn uống cùng du khách trong không khí hết sức thân thiện và cởi mở.

Công Khanh