Báo Công An Đà Nẵng

Đưa vào hoạt động dự án 3.900 tỷ mang dấu ấn Nhật Bản tại Đà Nẵng

Thứ năm, 09/06/2022 13:41
Khách sạn Mikazuki nằm trong quần thể dự án có tổng mức đầu tư 3.900 tỷ đồng.

Điểm nhấn của khách sạn là Khu Vườn Nhật Bản tại tầng 4 có hàng loạt các biểu tượng văn hóa đặc trưng của xứ sở hoa anh đào như Ngũ Trùng Tháp, Chuông thiêng, đền Nikko Toshogu, hồ bơi vô cực tại tầng 22 với tầm nhìn ôm trọn vịnh Đà Nẵng. Tại đây cũng có không gian hội nghị đa dạng được bố trí linh hoạt với sức chứa lên đến 1.000 người. Du khách có thể thưởng thức các phong cách ẩm thực đa dạng tại nhà hàng The Blue, Maimon Sushi, nhà hàng Teppan, Sake Bar hay Crescent Bar.

Tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá, thành công của Mikazuki tại Đà Nẵng góp phần tăng cường hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Việc hoàn thành và đưa vào vận hành khối khách sạn 294 phòng tạo nên quần thể du lịch đồng bộ, cung cấp hạ tầng dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn quốc tế, trở thành điểm đến thú vị dành cho người dân và du khách, giải quyết việc làm cho nhân lực du lịch địa phương. "Thành phố tin tưởng Mikazuki sẽ cùng chính quyền, ngành du lịch tham gia đăng cai tổ chức các sự kiện lớn mang tầm quốc gia và quốc tế. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và cam kết tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh có hiệu quả tại Đà Nẵng", ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Khách sạn Mikazuki nằm trong quần thể dự án nhìn từ trên cao.

Theo kỳ vọng của ông Yoshimune Odaka - Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản, không chỉ mang lại sản phẩm du lịch mới cho TP Đà Nẵng, để du khách trải nghiệm văn hóa và dịch vụ chuẩn Nhật, dự án còn có ý nghĩa thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Mikazuki sẽ biến Dự án này trở thành minh chứng điển hình cho việc đầu tư thành công của doanh nghiệp Nhật Bản vào Đà Nẵng, cố gắng đưa hình ảnh Đà Nẵng quảng bá rộng rãi tại Nhật. Ông cũng khẳng định sẽ triển khai đầu tư một số dự án mới tại Đà Nẵng như cầu đi bộ, phố đêm tại quận Liên Chiểu trong năm 2023 nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

CÔNG KHANH