Báo Công An Đà Nẵng

Đừng để điểm nhấn bị... chìm

Thứ hai, 14/08/2023 08:50

Tiến hành tu sửa những điểm hư tại con đường bích họa khu vực Lăng Ông (Q. Sơn Trà).

- Một điểm check-in, điểm nhấn du lịch được TP Đà Nẵng kỳ vọng là con đường bích họa tại khu vực Lăng Ông (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) lại chưa thu hút được khách du lịch và đã có dấu hiệu xuống cấp.

- Vì sao đến nỗi vậy?

- Theo ông Vũ Thế Hệ - Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT quận Sơn Trà, tình trạng xuống cấp của những bức tranh bích họa tại khu vực này là có thật, hiện Trung tâm VH-TT&TT quận đã được UBND quận Sơn Trà giao lên kế hoạch duy tu bảo dưỡng, tu sửa những chỗ xuống cấp. Hiện, UBND phường Mân Thái đang tổ chức đánh giá, đưa ra những đề xuất để tiếp tục triển khai giai đoạn 2. UBND quận đã mời đơn vị tư vấn báo cáo giai đoạn 2 rồi tuy nhiên vẫn còn đợi đánh giá cơ bản từ phường rồi mới đưa ra các đề xuất hiệu quả được…

- Vậy thì tốt rồi, nhưng theo Bề Tui, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng phải tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho các hộ dân tại khu vực có bích họa để giảm thiểu những tác động làm hư hỏng các bức tranh. Ngoài ra, cần phải có một kế hoạch xuyên suốt tạo điểm nhấn thực sự cho đường bích họa như lễ hội, không gian văn hóa du lịch, tạo nguồn thu cho những người dân khu vực bích họa. Đây là sản phẩm du lịch cộng đồng vì vậy thực sự rất cần bàn tay của cộng đồng để gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa, điểm nhấn du lịch cho Đà Nẵng.

BỀ TUI