Báo Công An Đà Nẵng

Dùng giấy tờ giả rút hồ sơ gốc mua xe, hành vi bị Công an Đà Nẵng ngăn chặn

Thứ bảy, 04/11/2023 08:41

Theo nội dung vụ việc mà Cơ quan An ninh điều tra thông báo, khoảng tháng 4-2022, Nguyễn Văn Trung (42 tuổi, trú xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) thông qua dịch vụ môi giới đã mua 2 xe ben mang BKS 43H-001.86 và BKS 43H-002.68 với giá 2,2 tỉ đồng từ một người đàn ông quê ở Đồng Nai (chưa rõ lai lịch).

ảnh minh hoa

Nhưng thời điểm đó do xe đang thế chấp tại ngân hàng nên hai bên thỏa thuận để Trung trả trước 1,3 tỉ đồng và nhận 2 xe ben về Vĩnh Phúc để sử dụng. Khoảng 2 tháng sau đó, người đàn ông ở Đồng Nai sẽ xóa thế chấp và bàn giao hồ sơ gốc, để Trung thanh toán đủ 900 triệu đồng còn lại.

Đến tháng 5-2022, Trung tiếp tục nhờ dịch vụ môi giới bán 2 xe ben trên cho một người ở Sơn La (không rõ lai lịch) với giá 2,4 tỉ đồng. Lần mua bán này, Trung nhận trước 1,5 tỉ đồng và cam kết 2 tháng sau sẽ rút hồ sơ gốc, sang tên cho người mua mới này và nhận 900 triệu đồng còn lại.

Sau đó, Trung nhiều lần liên hệ người đàn ông ở Đồng Nai để lấy hồ sơ gốc nhưng không được do xe chưa xóa thế chấp. Do bị người mua xe ở Sơn La liên tục đòi hồ sơ, Trung nảy sinh ý định làm giấy tờ giả xóa thế chấp để rút hồ sơ gốc, giao cho người mua để lấy tiền.

Tháng 6-2023, Trung đặt làm giấy tờ giả các hồ sơ liên quan xe ben. Ngày 18-7, Trung nhờ người mang giấy tờ giả nộp vào Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng xin rút hồ sơ gốc, sang tên tỉnh khác đối với 2 xe ben thì bị lực lượng CSGT phát hiện.

Sau khi phát hiện vụ việc, đã bàn giao cho Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tiếp tục thụ lý điều tra. Cơ quan điều tra đề nghị những người đã từng môi giới hoặc giao dịch mua bán liên quan đến 2 xe ben có BKS nêu trên với Nguyễn Văn Trung, thì liên hệ Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng, số 80 Lê Lợi, phường Thạch Thang, Quận Hải Châu để phối hợp giải quyết.

Công Hạnh