Báo Công An Đà Nẵng

Duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp Việt Nam – Liên bang Nga

Thứ bảy, 12/12/2020 11:16

Tối 10-12, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga; 30 năm Ngày Quốc khánh Nga và 75 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Tham dự buổi Lễ có ông Plam Andrei Yurievich - Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng; Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Tổng lãnh sự Plam Andrei Yurievich (thứ 4 từ trái qua) khen thưởng cho các cá nhân tiêu biểu trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt – Nga.

Tại buổi Lễ, ông Plam Andrei Yurievich cho biết, hiện nay, Việt Nam là một trong 3 đối tác chiến lược quan trọng nhất của Nga tại châu Á (cùng với Trung Quốc và Ấn Độ). Một trong những minh chứng cơ bản là hợp tác giữa hai nước trong tổ hợp nhiên liệu – năng lượng. Ngọn cờ đầu trong hợp tác giữa hai nước là Liên danh Vietsovpetro với các chỉ số cao về hiệu quả kinh tế, cung cấp 1/3 khối lượng khai thác dầu thô tại Việt Nam. Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại thành phố Đà Nẵng khẳng định, Liên bang Nga và Việt Nam phát triển quan hệ hợp tác trên cơ sở cùng có lợi, dựa vào tình hữu nghị truyền thống và tin cậy lẫn nhau, đã được đặt nền móng trong thế kỷ XX. Nhân dân hai nước luôn đồng hành, sát cánh cùng nhau trong công cuộc giữ vững chủ quyền biên giới của đất nước, khôi phục và xây dựng đất nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh khẳng định, “Ngày nay, mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga đang được phát huy tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, với sự hiểu biết và tình cảm sâu nặng giữa nhân dân hai nước, thành phố Đà Nẵng đã cùng với nhiều địa phương trong cả nước luôn quan tâm và xúc tiến hiệu quả các chương trình hợp tác với các đối tác của Nga. Mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức của Nga nói riêng luôn được lãnh đạo hai bên quan tâm phát triển. Đặc biệt, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga luôn đóng vai trò vai trọng và tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp Nga”. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi lời chúc đến ông Andrei Yurievich Plam và phu nhân, cùng toàn thể cán bộ đang công tác tại Tổng lãnh sự quán lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc đất nước và nhân dân Nga tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

NGỌC QUỐC