Báo Công An Đà Nẵng

Gã cướp có “máu dê”

Thứ năm, 30/06/2022 07:19
Đối tượng Phùng Viết Lợi.

Theo đó, sáng 14-6, Công an Hòa Vang nhận được tin báo của chị Huỳnh Thanh Th. (trú xã Hòa Sơn), về việc: Khoảng 22 giờ 30 ngày 13-6, chị Th. đi làm về đến đoạn thôn Đại La (xã Hòa Sơn) thì bị một thanh niên lạ mặt ép xe ngã vào bụi cây ven đường rồi dùng vũ lực xâm hại tình dục và cướp 1 ĐTDĐ hiệu Oppo Reno6 Z trị giá 10 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội CSHS báo cáo lãnh đạo Công an huyện, phối hợp trao đổi thông tin với Phòng CSHS- Công an TP Đà Nẵng nhanh chóng triển khai lực lượng xác minh, làm rõ vụ việc. Hiện trường vụ việc là đoạn đường đất, hai bên không có đèn điện, không có nhà dân, không để lại dấu vết gì. Mở rộng tìm kiếm, xác minh thông tin các khu vực lân cận nhưng không ai biết về vụ việc cũng như đối tượng nghi vấn.

Theo trình báo của bị hại, do trời tối nên không nhìn rõ mặt đối tượng, chỉ xác định là nam thanh niên cao tầm 1m60 trở lên, nói giọng miền Bắc. Từ những thông tin ít ỏi có được, các trinh sát tiến hành sàng lọc đối tượng trên hệ thống camera an ninh của tuyến đường Hoàng Văn Thái phát hiện đối tượng nghi vấn sử dụng xe máy nhãn hiệu giống xe wave, còn BKS xe hay khuôn mặt đối tượng đều không thấy rõ. Đồng thời, rà soát các đối tượng hình sự, các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, nhất là các đối tượng ngoại tỉnh. Mặt khác, các trinh sát cũng tiến hành kiểm tra các tiệm cầm đồ lân cận để xác định đối tượng có bán điện thoại hay không.

Qua đó, các trinh sát Đội CSHS- Công an huyện Hòa Vang thấy nổi lên đối tượng Phùng Viết Lợi (1990, trú P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), đối tượng hành nghề giết mổ gia súc có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Các trinh sát tiến hành theo dõi hành trình của đối tượng trong nhiều ngày liền, xác minh nhân thân, lai lịch, các mối quan hệ của đối tượng. Đến tối 27-6, khi xác định đối tượng đang sử dụng điện thoại của bị hại, các trinh sát Đội CSHS đã ập vào nhà đối tượng để bắt và đưa về Công an huyện Hòa Vang làm việc.

Tại cơ quan Công an, ban đầu đối tượng Lợi khai báo quanh co, tuy nhiên bằng những chứng cứ xác thực mà các trinh sát, điều tra viên thu thập được, đối tượng đã khai nhận toàn bộ sự việc. Lợi khai... Khoảng 22 giờ 30 ngày 13-6, sau khi nhậu tại nhà bạn ở P. Hòa Khánh Nam (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Lợi điều khiển xe máy hiệu Wave mang BKS 37N1-1346 đi trên đường Hoàng Văn Thái. Khi đi đến đoạn đường vắng trước bãi rác Khánh Sơn, Lợi thấy chị Th. đang chạy xe máy một mình nên nảy sinh ý định xâm hại tình dục. Lợi điều khiển xe máy áp sát bên trái xe của chị Th. buộc chị phải rẽ vào một đường bê-tông nhỏ. Sau đó, Lợi vượt lên ép ngã xe của chị Th. Rồi nhào đến khống chế và có hành vi xâm hại tình dục nạn nhân. Ngay lúc đó, Lợi phát hiện túi quần phía sau của chị Th. có 1 chiếc ĐTDĐ nên cướp lấy. Khi thực hiện hành vi xong, Lợi đứng dậy lên xe chạy khỏi hiện trường.

Công an Hòa Vang đã tiến hành thu giữ 1 điện thoại di động là tài sản mà Lợi đã chiếm đoạt của chị Th. Đồng thời củng cố hồ sơ tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phùng Viết Lợi về hành vi: “Cướp tài sản”. Thượng tá Trần Đình Thanh- Phó Công an huyện Hòa Vang cho biết, cơ quan điều tra Công an huyện đang tiếp tục củng cố hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lợi về hành vi: “Cướp tài sản”.

Hồng Thanh