Gần 1 tỷ đồng khởi động đề án quản lý thức ăn đường phố
(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG- Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vừa ký Quyết định số 8847/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Quản lý thức ăn đường phố trên địa bàn đến năm 2020. Mục tiêu của Đề án này là từng bước cải thiện điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) thức ăn đường phố (TAĐP); nâng cao kiến thức, thực hành đúng về ATTP của người kinh doanh TAĐP nhằm giảm thiểu tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm do TAĐP gây ra. Đề án cũng hướng tới việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP, TAĐP, cơ bản kiểm soát ATTP trên địa bàn thành phố nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời góp phần thực hiện chương trình “4 an”. Theo lộ trình, trong năm 2017, Đề án sẽ khởi động bằng việc hỗ trợ kinh phí 985 triệu đồng cho các địa phương tiến hành lấy ý kiến, tập huấn kiến thức cho cán bộ quản lý, các hộ kinh doanh, khảo sát điều tra ban đầu, trang bị bảo hộ lao động cho người kinh doanh và tiến hành sơ kết, tổng kết, đánh giá hiệu quả, làm cơ sở thực hiện cho những năm tiếp theo.
Công Khanh