Báo Công An Đà Nẵng

Gấp rút hoàn thiện sửa chữa sân Mỹ Đình

Thứ hai, 17/01/2022 14:00

Để tổ chức tốt nhất trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình vào ngày 1-2 (mồng 1 Tết Nguyên đán), Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Đạo Cương vừa chủ trì buổi làm việc với các Bộ, ngành liên quan.

Đội tuyển Việt Nam đang nỗ lực tập luyện tại Hà Nội.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định: “Trận đấu này diễn ra trong thời điểm đặc biệt vì được tổ chức vào ngày lễ truyền thống quan trọng của Việt Nam. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường, đặc biệt là với biến chủng mới, công tác phòng chống dịch trước, trong và sau trận đấu phải được đặt lên hàng đầu”.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, trong ba trận đấu trước của đội tuyển Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình, ban tổ chức trận đấu đã nhận được sự hỗ trợ chặt chẽ từ phía các đơn vị có liên quan, giúp cho công tác tổ chức đạt kết quả tốt. Tuy nhiên, trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc tới đây có sự khác biệt lớn khi thời gian diễn ra trận đấu rơi vào ngày nghỉ lễ. Do vậy, việc phối hợp cần được triển khai sớm. “Ở thời điểm hiện tại, VFF đã triển khai, gửi kế hoạch, văn bản tới các đơn vị liên quan để phối hợp làm việc. Công văn của UBND TP Hà Nội về việc mở cửa sân Mỹ Đình đón 20.000 khán giả vào sân cổ vũ là “chìa khóa” để chúng tôi có thể sớm triển khai công việc một cách thuận lợi”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Bên cạnh đó, ông Trần Quốc Tuấn cũng đề nghị, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT chỉ đạo bộ phận thi công SVĐ Mỹ Đình (đang thực hiện công tác nâng cấp, sửa chữa sân chuẩn bị cho SEA Games 31) sớm hoàn thiện công việc ít nhất trước ngày 25-1 để phục vụ cho công tác chuẩn bị trận đấu.

Hiện nay, Ban tổ chức trận đấu cũng đã công bố giá vé cũng như điều kiện để khán giả vào sân Mỹ Đình “tiếp lửa” cho đội tuyển Việt Nam. Theo đó, vé được bán ra với 4 mệnh giá gồm: 500, 700, 900 nghìn đồng và cao nhất 1,2 triệu đồng/vé. Để có thể trực tiếp tới sân, người hâm mộ cần đáp ứng các tiêu chí sau: Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR); cài đặt ứng dụng khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế; có mặt tại sân, trước giờ diễn ra trận đấu từ 120 phút để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra an ninh; đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của Ban tổ chức và nguyên tắc 5K. Thời gian mở bán vé online từ 9 giờ ngày 18-1 đến 24 giờ ngày 20-1.

Sân Mỹ Đình sẽ đón 20.000 khán giả trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc.

Hiện tại, sau thời gian ngắn “xả trại”, đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng. Trước khi tiếp đón đội tuyển Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đá trận làm khách trên sân của đội tuyển Australia vào ngày 27-1. Dự kiến, Quang Hải và các đồng đội sẽ nối chuyến bay sang xứ sở chuột túi vào ngày 20-1.

Trước thềm hai trận đấu này, đội tuyển Việt Nam hiện đang gặp khó khăn về lực lượng. Những trụ cột gồm Hoàng Đức, Tiến Linh và Văn Toàn hiện chưa thể hội quân cùng đồng đội do đang thực hiện cách ly, điều trị COVID-19. Trong đó, Hoàng Đức do mắc COVID-19 trước hai đồng đội kể trên nên hiện đã khỏi và chỉ đang phải cách ly tại địa phương theo quy định. “Chúng tôi được thông báo sức khỏe Hoàng Đức ổn. Cậu ấy đã tiêm vaccine phòng nên ảnh hưởng của COVID-19 không mạnh. Nếu tình hình thuận lợi, Hoàng Đức có thể tập trung cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 16-1”, một quan chức VFF cho biết.

Để giải bài toán khủng hoảng nhân sự, HLV Park Hang-seo cũng đã gọi bổ sung Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn lên tuyển. Cùng với đó, với mong muốn làm mới đội tuyển, nhiều nhân tố mới như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải cũng được trao cơ hội. Đội tuyển Việt Nam đang hướng tới điểm số đầu tiên ở lần đầu tiên đặt chân đến vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup sau sau 6 trận toàn thua.

Thành Danh