Báo Công An Đà Nẵng

Ghi nhận đóng góp của lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Thứ năm, 18/08/2022 14:10
Công an phường Nam Dương tặng quà cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố ở địa phương.

Nhiều phần quà đặc biệt dành tặng cho lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố của phường Nam Dương trong Ngày hội, đó là nỗ lực kết nối của Công an phường Nam Dương với các mạnh thường quân để động viên, khuyến khích lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tiếp tục cống hiến, vững tin để tham gia đảm bảo ANTT tại địa phương. Nhiều hộ khó khăn cũng được Công an phường Nam Dương vận động mạnh thường quân hỗ trợ tại chương trình. Thiếu tá Mai Thanh Sơn – Trưởng CAP bày tỏ sự cảm ơn đối với những đóng góp quan trọng của lực lượng cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân, xem đây là nòng cốt, hạt nhân cho phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, góp phần đảm bảo ANTT từ sớm, từ xa, từ cơ sở.

Tặng quà và cảm ơn sự đóng góp của người dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Cũng tại ngày hội, đông đảo quần chúng nhân dân và các lực lượng, đoàn thể chính trị, xã hội phường Nam Dương đã cùng nhau ôn lại truyền thống 77 năm của lực lượng Công an nhân dân và ý nghĩa của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Theo ông Nguyễn Phúc Bảo Nam – Chủ tịch UBND phường đánh giá, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương đã được triển khai đầy đủ các nội dung với nhiều bước phát triển mới, phong phú, đa dạng về hình thức, phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an phường đã tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai nhiều mô hình có hiệu quả như “Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội” trong công tác hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, mô hình “4 tự quản” và thành lập CLB “Câu lạc bộ sinh viên xa nhà” và “Chủ nhà cho thuê trọ”.

Thượng tá Nguyễn Ban thừa uỷ quyền của Giám đốc Công an TP trao Giấy khen cho ông Nguyễn Phúc Bảo Nam - Chủ tịch UBND phường vì có thành tích xuất sác trogn xây dựng phong trào ở địa phương.

Trong 8 tháng qua, Công an phường đã điều tra khám phá 3 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 1 trường hợp tàng trữ ma túy. Nhắc nhở kịp thời 39 lượt nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm; tiếp nhận và xử lý 28/29 tin tố giác tội phạm, phối hợp cảm hóa giáo dục đối tượng lầm lỗi và tạo điều kiện việc làm, tái hòa nhập cộng đồng…v.v nhờ đó giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ bình yên cho mỗi người dân trên địa bàn.

Khen thưởng, động viên lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của phường Nam Dương được lãnh đạo các cấp tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương. Công an phường cũng tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; hướng dẫn sử dụng và trao bình chữa cháy xách tay cho các hộ gia đình khó khăn.

MAI VINH