Báo Công An Đà Nẵng

Giải bóng đá truyền thống tranh Cúp Báo Công an TP Đà Nẵng lần thứ XII-2022: “Nóng” từ những cái tên

Thứ năm, 04/08/2022 07:50
Đội A65 FC đoạt cúp vô địch tại Giải bóng đá truyền thống tranh cúp Báo Công an TP Đà Nẵng lần thứ XI – 2020.

Gián đoạn một năm vì dịch COVID-19, giải bóng đá phong trào có truyền thống nhất nhì tại TP Đà Nẵng trong những năm qua trở lại đã giải cơn khát về sân chơi có chất lượng chuyên môn cao của các cầu thủ, các đội bóng “phủi” bên bờ sông Hàn. 5 ngày tranh tài (từ 9 đến 13-8 tới) được dự báo sẽ cực kỳ quyết liệt, hấp dẫn và có tính chuyên môn cao khi các đội bóng đều đã có thời gian “nuôi quân” đủ dài và sở hữu những nhân tố chất lượng trong đội hình đồng đều. Ngoài 2 cựu binh là Taxi Tiên Sa (từng 3 lần vô địch) và Hiếu Hoa Quahaco (1 lần vô địch), đây là mùa giải thú vị nhất với 6 cái tên mới gồm: Quang Army FC, Đức Land Phương Nam FC, Mys Flower FC, Khu đô thị Đa Phước, Hùng Phước E&C và Đèo Cả FC.

Ông Nguyễn Trọng Tùng- huấn luyện viên Hiếu Hoa Quahaco, cái tên quen thuộc với lối đá cống hiến đầy bản sắc cho biết, giải bóng đá truyền thống tranh Cúp Báo Công an TP Đà Nẵng trở lại được đánh giá là giải bóng đá sân 7 quy mô nhất tại Đà Nẵng sau dịch COVID-19. Cùng với các tên tuổi nhân sự ổn định trong nhiều năm thì cũng có nhiều đội bóng thương hiệu mới, nhiều cầu thủ trẻ tuổi nhưng lại có kinh nghiệm thực chiến ở nhiều giải đấu khắp cả nước. “Bóng đá phong trào hiện tại ghi nhận lối chơi hiện đại, khoa học. Nhiều chân sút mới xuất hiện nhưng có thể tham gia dẫn dắt lối chơi của các đội có cựu binh kinh nghiệm. Người hâm mộ rất chờ đợi những cuộc tranh tài sắp tới và dự báo sẽ có những làn gió mới thú vị. Đây cũng là điều khác biệt của Hiếu Hoa Quahaco so với những mùa giải trước đây”, huấn luyện viên đội bóng từng vô địch năm 2017 cho biết.

Các trận đấu mùa giải năm nay dự kiến sẽ rất hấp dẫn.

Trong khi đó, ông Hồ Anh Dũng- huấn luyện viên Đức Land Phương Nam lần đầu tham dự giải đánh giá, với 12 lần tổ chức thì rõ ràng giải bóng đá tranh Cúp Báo Công an TP Đà Nẵng là một giải đấu rất uy tín mà nhiều đội bóng muốn tham gia. Dù là một tân binh nhưng đây là đối thủ rất đáng gờm khi có sự hội quân của nhiều cái tên quen thuộc trong nhiều mùa giải đã qua. Hội hình của Đức Land Phương Nam được xem là vừa đồng đều, vừa có những chân sút từng tham gia chinh chiến ở các giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Bia Saigon Cup 2022(SPL) ở phía Nam hay HPL - là sân chơi đỉnh cao của bóng đá phong trào khu vực phía Bắc. “Lực lượng của chúng tôi hiện rất ổn, nhưng các đội khác cũng sẽ vào giải với những tính toán riêng và quyết tâm rất cao. Sẽ rất khó đoán cục diện khi các đội đều đầu tư rất bài bản”, ông Dũng chia sẻ.

Trung tá Nguyễn Quang Sang- Trưởng ban Tổ chức giải cho biết, một năm gián đoạn vì dịch bệnh là khoảng thời gian Báo Công an TP Đà Nẵng (nay là Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng) ấp ủ, chuẩn bị để giải sẵn sàng trở lại với chất lượng chuyên môn cao hơn, quy mô lớn hơn. Giải đấu góp phần giải tỏa cơn khát về sân chơi bóng đá phong trào cho các đội bóng có bề dày truyền thống, các cầu thủ đam mê bóng đá “phủi”, trình làng những tên tuổi mới cũng như thúc đẩy bóng đá phong trào trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục phát triển.

Bảo Nam

Ban Tổ chức giải bóng đá truyền thống tranh Cúp Báo Công an TP Đà Nẵng lần thứ XII - 2022 trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành tài trợ cho giải đấu:

Công ty TNHH Xây dựng, TM & DV An Dương, Công ty Kiến Trúc Xây Dựng và Nội Thất Quang Army, Tập đoàn Sun Group, Công ty CP DHC Suối Đôi, Công ty TNHH Kita Land, Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng-Miền Trung, Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng - Taxi Tiên Sa, Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Công ty TNHH Gotec Việt Nam, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Nhất Huy, Công ty CP Vinaconex 25, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển DHTC, Nhà xe Hiếu Hoa, Thương hiệu My's Flower, Đức Land Phương Nam, Nhà xe Tân Quang Dũng, Khu đô thị Đa Phước, Bệnh viện 199, Công ty THHH Hữu Thanh, Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Đô Thị Dana Home Land, Tập đoàn FVG, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng, Công ty CP Hùng Phước E&C Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư phát triển DANA INVEST, Công ty CP Tiếp vận SME. Những tình cảm quý báu, sự ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần của quý đơn vị, doanh nghiệp là niềm động viên to lớn, nền tảng giúp BTC tổ chức giải đấu ngày càng chất lượng hơn, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của môn thể thao bóng đá phong trào tại Đà Nẵng và khu vực.