Báo Công An Đà Nẵng

Giải hòa bất thành liền giở thói côn đồ

Thứ năm, 23/11/2023 08:06
Công an huyện Thăng Bình thực hiện lệnh khởi tố, bắt giam bị can Trịnh.

Trước đó, sáng 24-7-2023, Công an huyện Thăng Bình nhận tin báo xảy ra vụ sử dụng hung khí đánh nhau tại quán cà-phê K.V. tại thôn Bình Hiệp (xã Bình Phục). Ngay lập tức, lực lượng Công an huyện và Công an xã khẩn trương đến hiện trường nhưng các đối tượng đã tẩu thoát. Xét tính chất vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT, gây bức xúc trong nhân dân, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ.

Qua điều tra xác định, ngày 23-7, Lê Thành Chung (1993) và Bùi Trương Hồng (1993, cùng trú xã Bình Sa, H. Thăng Bình) xảy ra mâu thuẫn với Trịnh. Sau đó, Trịnh kể vụ việc với Dương Ngọc Hoàng (1990, trú thị trấn Hà Lam) và Hoàng nhận lời làm trung gian hòa giải mâu thuẫn.

Khoảng 7 giờ ngày 24-7, Hoàng gọi điện thoại hẹn Hồng và Chung đến quán cà-phê K.V. để nói chuyện hòa giải mâu thuẫn với Trịnh thì Hồng đồng ý. Sau đó, Hồng rủ thêm Trương Văn Thuận (1993), Trương Duy Việt (1995) và Võ Nhật Ánh (1991, cùng trú xã Bình Tú, H. Thăng Bình) đi cùng. Khi đến quán cà-phê, nhóm của Hồng gặp Hoàng và nhóm của Trịnh, gồm: Trịnh, Quang, Tân và Dũng, Tùng, Nguyễn Viết Quốc (1993, anh của Trịnh), Nguyễn Viết Duy (1974, chú của Trịnh). Tại đây, 2 nhóm ngồi nói chuyện hòa giải mâu thuẫn nhưng không thành nên tiếp tục cãi nhau, nhóm của Hồng đứng lên ra về. Lúc Này, Quang (cha của Trịnh) lấy 1 đoạn nhị khúc chuẩn bị sẵn đánh vào lưng của Hoàng. Thấy vậy, nhóm của Trịnh cũng xông vào dùng ghế, vỏ chai thủy tinh, dao tự chế chuẩn bị sẵn đuổi, đánh nhau với nhóm của Hồng.

5 bị can bị khởi tố trong vụ án.

Trong quá trình đánh nhau, Hồng bị nhóm của Trịnh dùng dao, cuốc đánh vào vùng đầu, bụng, lưng gây thương tích 11%; Việt bị đánh vào vùng đầu gây thương tích 3%; Thuận bị đánh vào vùng mặt bị thương tích 7%. Riêng Trịnh có cầm 1 khẩu súng dạng rulô, màu đen bắn 2 phát nhưng không trúng ai và 1 khẩu súng tự chế đe dọa bắn nhóm của Hồng. Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình đã tạm giữ các tang vật có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Đại diện Công an huyện Thăng Bình cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn xảy ra nhiều trường hợp sử dụng hung khí đánh nhau gây mất ANTT tại địa phương. Ngày 27-10-2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can là thanh thiếu niên trên địa bàn chuẩn bị hung khí giải quyết mâu thuẫn, nhằm mục đích gây thương tích cho người khác. Trong vụ án này, hành vi của các đối tượng thể hiện tính chất manh động, côn đồ và coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm để răn đe giáo dục cho xã hội. Hiện vụ việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình đang tiếp tục điều tra, xử lý.

LÊ VƯƠNG