Báo Công An Đà Nẵng

Giải thưởng Mai Vàng năm 2023: Tôn vinh nỗ lực sáng tạo, cống hiến trên lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật

Thứ bảy, 20/01/2024 22:11

Cụ thể, ở lĩnh vực sân khấu, giải Nam, Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất thuộc về nghệ sĩ Võ Minh Lâm, Lê Khánh. Diễn viên Huỳnh Lập đoạt giải Diễn viên hài được yêu thích nhất. "Cô đào hát" của đạo diễn Hoa Hạ giành giải Vở diễn sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất.

Ở lĩnh vực điện ảnh, giải Nữ, Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất thuộc về Diệp Bảo Ngọc, Nhan Phúc Vinh. "Lật mặt 6" của đạo diễn Lý Hải đạt giải Phim điện ảnh được yêu thích nhất; nghệ sỹ Vũ Mạnh Cường đoạt giải Người dẫn chương trình được yêu thích nhất.

Ở lĩnh vực âm nhạc, giải Nam, Nữ ca sỹ được yêu thích nhất thuộc về Đen Vâu và Hòa Minzy.

Giải Ca khúc được yêu thích nhất thuộc về ca sỹ Tăng Duy Tân với ca khúc "Cắt đôi nỗi sầu". MV (Video ca nhạc) được yêu thích nhất là "Thena" (Sáng tác: Phúc Anh, đạo diễn: Ứng Kiên, thể hiện: Phúc Anh). "Mặt trời mùa đông" (Đạo diễn: Trần Bửu Lộc, VTV9) đoạt giải Phim truyền hình được yêu thích nhất. Chương trình trên nền tảng số và truyền hình (bao gồm YouTube, TikTok…) được yêu thích nhất là "2 ngày 1 đêm" (HTV7).

Trước đó, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng văn học nghệ thuật xuất sắc cho 3 tác giả là Nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc với tuyển tập kịch bản "Cô đào hát"; Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Phụng (Hội Nhiếp ảnh TP Hồ Chí Minh) với bộ ảnh "Những cây cầu trong lòng thành phố" và Họa sỹ Phùng Quảng Đông (Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh) cùng tác phẩm tranh có tên "Rừng 2".

Ra đời từ năm 1995, Mai Vàng là giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sỹ đã có những cống hiến tích cực cho nghệ thuật, khán giả; phản ánh sự yêu thích của khán giả đối với lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, nghệ thuật, phim truyện, truyền hình và các hoạt động cùng lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật

T.H-BT