Báo Công An Đà Nẵng

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam vinh danh 26 cá nhân và tập thể phụ nữ

Thứ tư, 29/11/2023 09:35

Theo đó, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 và 2023 đã vinh danh 7 tập thể, 19 cá nhân tiêu biểu xuất sắc ở các lĩnh vực: Quản lý Nhà nước và đoàn thể (4 tập thể, 3 cá nhân); doanh nghiệp (6 cá nhân); giáo dục (2 tập thể, 3 cá nhân); Y tế (1 tập thể, 2 cá nhân); Lực lượng vũ trang (3 cá nhân); Thể thao (1 cá nhân); Công nhân (1 cá nhân). Điểm chung của tập thể, cá nhân đạt giải năm nay là tài năng, khát khao cống hiến, giàu sức sáng tạo. Họ là những điển hình về vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn, đại diện cho những đóng góp của hàng triệu phụ nữ Việt Nam.

Hơn 20 năm qua, đã có 100 tập thể và 183 cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực vinh dự được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam. Đây là một trong những giải thưởng thường niên, uy tín của Hội để ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội vì sự bình đẳng và phát triển toàn diện của phụ nữ, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới" thuộc Đề án 219 của Chính phủ về hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc tôn giáo cho 18 tác giả, 2 tập thể có các tác phẩm tiêu biểu đoạt giải cao tại Cuộc thi.

Đ.B-BT