Báo Công An Đà Nẵng

Giám đốc Công an và phó chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống “siêu bão” tại Âu thuyền Thọ Quang

Thứ ba, 27/09/2022 13:30
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên và Phó Chủ tịch UBND TP Lê Quang Nam kiểm tra công tác phòng chống bão

Tại địa điểm neo đậu tàu thuyền Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, sau khi nghe các đơn vị, địa phương liên quan báo cáo phương án, kế hoạch ứng phó, phòng chống bão, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu lực lượng Công an, nhất là lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP bố trí nhân lực, phương tiện thường trực 24/24h để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra. Đồng thời, chỉ đạo Công an cơ sở cắt cử lực lượng, thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia tuần tra kiểm soát, bảo đảm ANTT, tránh các đối tượng tội phạm lợi dụng tình hình để thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản khi ngư dân lên bờ tránh trú bão.

Lực lượng Công an nhắc nhỏ ngư dân trước khi bão vào

Đặc biệt, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng Nhân dân, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương tuyên truyền, vận động ngư dân còn ở trên các tàu nhanh chóng di chuyển lên các điểm tránh trú trên bờ, không để bất cứ trường hợp nào ở trên tàu. “Đây là cơn bão lớn, nếu trường hợp nào không chấp hành, yêu cầu lực lượng Công an và các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực này cưỡng chế nghiêm theo quy định” – Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nói.

Đại tá Phan Văn Dũng, Phó giám đốc CATP kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Bí thư Quận ủy Sơn Trà Trần Thắng Lợi cho hay: Hiện tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang có hơn 4.000 phương tiện tàu, thuyền của thành phố Đà Nẵng và các địa phương trong khu vực đang neo đậu, tránh trú bão. Đến nay, các ngành chức năng và chính quyền các địa phương đã tuyên truyền, vận động hầu hết ngư dân di chuyển lên bờ, số còn lại sẽ phải lên bờ tránh trú bão trước 14 giờ ngày 27-9. Như chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, bất cứ trường hợp nào không chấp hành, địa phương sẽ thực hiện cưỡng chế để đảm bảo an toàn.

Sau khi nhận được lời cầu cứu của những hộ dân đơn thân, Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu lập tức đến hỗ trợ chằng chống nhà cửa, chằng chống mái tôn cho nhân dân

Cũng trong buổi sáng 27-9, Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an TP đã có chuyến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống bão tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP. Đại tá Phan Văn Dũng đề nghị lãnh đạo, CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phải hết sức chủ động, chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án, kế hoạch phòng chống bão tại trụ sở đơn vị; đồng thời ứng trực 100% quân số, bố trí đầy đủ phương tiện, thiết bị để cùng với các lực lượng của Công an TP triển khai công tác khi có yêu cầu, nhất là công tác cứu hộ và đảm bảo an toàn cho nhân dân thành phố.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trước khi "siêu bão" vào đất liền, rất nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, các hộ đơn thân sau khi mong muốn có sự hỗ trợ của lực lượng Công an, CBCS đã lập tức có mặt, hỗ trợ người dân chằng chống phòng chống bão, được nhân dân ghi nhận.

Công Hạnh