Báo Công An Đà Nẵng

Giảm học phí cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ tư, 29/04/2020 14:57

Chiều 28-4, PGS.TS Lê Thành Bắc- Phó Giám đốc ĐHĐN, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Thường xuyên thuộc ĐHĐN (TTĐTX ĐHĐN) - cho biết, nhằm chia sẻ và hỗ trợ một phần khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, TTĐTTX ĐHĐN quyết định giảm 20% học phí của 1 học kỳ đóng trong năm 2020 cho những học viên đang học Chương trình đào tạo từ xa bị ảnh hưởng kinh tế.

Theo đó, có 2 nhóm đối tượng được hưởng chế độ giảm học phí này. Cụ thể: Nhóm 1 là những học viên đã đi làm, độc lập kinh tế thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo năm 2020; học viên bị mất việc hoặc tạm thời nghỉ việc không hưởng lương do dịch bệnh, giảm thu nhập. Nhóm 2: Học viên chưa đi làm, đang sống phụ thuộc vào gia đình thuộc các diện sau: Con của gia đình người có công với cách mạng (theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng); con của gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo năm 2020; có cả bố và mẹ bị mất việc hoặc tạm thời nghỉ việc không hưởng lương, giảm thu nhập, gia đình gặp khó khăn về kinh tế.

Ngoài chính sách trên, ĐHĐN còn quyết định giữ nguyên mức học phí của năm 2019, không tăng 10% học phí như theo quy định tại Nghị định 86 của Chính phủ. Ngoài các đối tượng được giảm học phí ở trên, thời gian qua, ĐHĐN cũng đã thực hiện nhiều chính sách giảm học phí cho các học viên đang theo học Chương trình đào tạo từ xa của ĐHĐN như:  Giảm 15 % học phí cho học viên là SV học ĐH, CĐ hệ chính qui của các trường thành viên, đơn vị đào tạo thuộc ĐHĐN; Giảm 25%  học phí cho học viên là vợ (chồng), con của CBVC đã nghỉ hưu trí của ĐHĐN và giảm 50% học phí cho học viên là vợ (chồng), con của CBVC đang công tác tại ĐHĐN đang theo học ĐH, CĐ tại các trường thuộc ĐHĐN.

Được biết, năm 2020 ĐHĐN tuyển sinh ĐH hình thức đào tạo từ xa các ngành Ngôn ngữ Anh, Luật, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản lý Nhà nước theo hình thức xét tuyển, thời gian học từ 5-8 kỳ. Việc tuyển sinh và khai giảng các lớp học này diễn ra thường xuyên mỗi tháng trong năm. Phương thức học trực tuyến qua máy tính, điện thoại kết nối internet. Theo đó, học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi, chủ động về thời gian và địa điểm. Thi kết thúc môn học được TTĐTTX ĐHĐN bố trí vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật tại địa phương. Học viên được xét công nhận tốt nghiệp và cấp bằng khi hoàn thành chương trình đào tạo.

P.Thủy