Báo Công An Đà Nẵng

Giám sát chặt đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ bảy, 20/01/2018 10:33

Trao tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 4 cá nhân.    Ảnh: QUANG SANG

ĐÀ NẴNG - Ngày 19-1, UBMTTQVN TP tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện chương trình phối hợp về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) 2017.

Theo đó, Mặt trận 7/7 quận, huyện tổ chức, phối hợp kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và các chợ, đã phát hiện 7 cơ sở vi phạm hành chính bị xử phạt 7,95 triệu đồng ở Q.Sơn Trà,  xử lý vi phạm hành chính 76,55 triệu đồng đối với 46 cơ sở ở H. Hòa Vang, có 16 cơ sở vi phạm bị phạt 10,65 triệu đồng ở Q.Liên Chiểu. Ngoài ra, các cấp thường xuyên giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh, kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể theo phân cấp, nổi bật là ở Hải Châu với 278 cơ sở sản xuất, ghi nhận 492/539 dịch vụ ăn uống đạt chuẩn về ATTP, 789/858 cơ sở thức ăn đường phố đạt chuẩn về ATTP... Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch UBMTTQ TP yêu cầu các cấp MTTQ và ngành chức năng vào cuộc quyết liệt, giám sát chặt chẽ ATTP, đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Tại hội nghị, UBMTTQVN TP trao tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và giám sát bảo đảm ATTP 2017.

L.A.T