Báo Công An Đà Nẵng

Giao lưu văn hóa ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Thứ sáu, 18/12/2020 15:00

Đà Nẵng- Tại Đà Nẵng, chiều 17-12, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi K-food Festival với chủ đề “Các món ăn với kim chi”. Chương trình nhằm giao lưu và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đến người dân Việt Nam.

Tham gia cuộc thi có 17 đội đến từ 4 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, TT- Huế và Đà Nẵng. Các đội đã tham gia tranh tài vòng loại diễn ra từ ngày 16-11 đến 6-12 và chọn được 5 đội xuất sắc vào chung kết gồm 1 đội của TT-, 1 đội của Quảng Ngãi và 3 đội của Đà Nẵng.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thúy Vân (Quảng Ngãi) với món Xôi cuộn và mì xào kim chi; giải nhì thuộc về Tôn Thị Thảo (Đà Nẵng) với món Kim chi trắng cuộn đậu hũ và giải Ba cho các thí sinh: Trần Lê Kim Uyên (Đà Nẵng) – món Kim chi chả giò; Đinh Thị Thủy (Đà Nẵng) - món Cơm chiên kim chi hải sản hương dứa và dừa; Lê Nguyễn Nguyên Thảo và Nguyễn Ngọc Hảo (Thừa Thiên Huế) – món Kim chi popcorn chicken.

Đ.N