Báo Công An Đà Nẵng

Giúp người dân đón Tết đủ đầy

Thứ sáu, 21/01/2022 21:32

Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Duân trao quà cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng.

Ngày 20-1, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình "Xuân biên giới - Tết biển đảo" tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng TP đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt chống dịch tại khu vực biên giới. Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp cuối năm của Thành Đoàn TP nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết ý nghĩa, góp phần mang đến niềm vui cho những các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực chốt chống dịch COVID-19 tại các khu vực biên giới của đất nước.

Ngọc Quốc

Tặng quà Tết cho phụ nữ và đại diện trẻ em nghèo bất hạnh.

* Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Quận hội Ngũ Hành Sơn tổ chức tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh trên địa bàn quận. Đợt này, có 92 suất quà đã được trao đến cho các chị phụ nữ và trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo và trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Mỗi suất quà trị giá hơn 500.000 đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm dùng trong ngày Tết, với tổng số tiền gần 48 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Thành hội, UBND quận và các nhà hảo tâm.

T.D

CAP Thanh Khê Tây trao quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

* Sáng 19-1, tại trụ sở UBND P. Điện Nam Trung (TX Điện Bàn, Quảng Nam), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) - Chi nhánh Đà Nẵng đã trao 200 suất quà tết với trị giá mỗi suất 500.000 đồng (gồm có 250.000 đồng tiền mặt và hàng thiết yếu) cho 200 hộ nghèo trên địa bàn phường. Cùng thời điểm này, 51 chi nhánh Sacombank tại 51 tỉnh, thành khác cũng đồng loạt tổ chức trao quà tết cho người nghèo tại các địa phương với tổng giá trị gần 6 tỷ đồng. Đây là hoạt động từ thiện nằm trong Chương trình "Ấm áp mùa Xuân" do Sacombank tổ chức thường niên nhằm góp phần chung tay cùng với xã hội chia sẻ khó khăn và chăm lo tết cho người nghèo trong cả nước.

PHÚ NAM

* Sáng ngày 20-1, Ban Dân vận Quận ủy Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) tổ chức Chương trình trao tặng quà của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho 40 hộ gia đình phường Hòa Hải (Q. Ngũ Hành Sơn) có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

ĐĂNG BÌNH

* Sáng 20-1, UBMTTQVN Q.Thanh Khê phối hợp với Hội Doanh nghiệp Q.Thanh Khê tổ chức trao tặng 300 suất quà, trị giá 150 triệu đồng cho các hộ thuộc diện nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 10 phường trong chương trình "Xuân yêu thương" đón Xuân Nhâm Dần 2022. Ngoài các phần quà nói trên, Hội Doanh nghiệp quận còn đóng góp trên 100 triệu đồng xây dựng mới, sửa nhà cho hộ nghèo.

P.KIẾM

Đại diện lãnh đạo Sacombank - Chi nhánh Đà Nẵng trao quà tết cho các hộ nghèo P. Điện Nam Trung.

* Sáng ngày 20-1, CAP Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê và các hội, đoàn thể trên địa bàn phường đã tổ chức Chương trình "Mùa xuân yêu thương" đã tổ chức trao 523 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho các hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn giúp mọi người có thêm điều kiện để đón một cái Tết ấm cúng, sum vầy. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình thông qua sự đóng góp của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương.

P.K