Báo Công An Đà Nẵng

Golfer Trung Quốc vô địch BRG Open Golf Championship Danang 2022

Thứ bảy, 03/09/2022 13:42
Lãnh đạo TP Đà Nẵng và các thành viên Ban Tổ chức trao chức vô địch cho golfer Guxin Chen.

Nằm trong hệ thống Asian Development Tour, BRG Open Golf Championship Danang 2022 là điểm nhấn chính của Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022. Giải đấu lần đầu được tổ chức tại Đà Nẵng quy tụ 115 vận động viên trong nước và nhiều nước trên thế giới tranh tài. Trong đó 40 vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư Việt Nam cũng đã thi đấu hết mình và giành được những kết quả ấn tượng.

Kết quả chung cuộc, Guxin Chen đến từ Trung Quốc đã thi đấu xuất sắc qua 54 hố của sân Nicklaus Course, giành chức vô địch và nhận về số tiền thưởng 13.125 USD trên tổng quỹ giải thưởng 75.000 USD của giải. Điểm số của Chen lần lượt là 69 gậy vòng 1, 67 gậy vòng 2 và 72 gậy vòng 3, đạt tổng điểm là 208 gậy. Điểm số này tương đương với người chơi ở vị trí thứ 2 là Lloyd Jefferson Go nhưng golfer đến từ Philippines trước đó đã phát bóng xuống nước ở gậy thứ hai trong hố playoff đầu tiên.

Ông Trần Phước Sơn - Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức Lễ hội du lịch Golf Đà Nẵng cho hay, với sự nỗ lực của tất cả các ngành, các đơn vị, sự quyết tâm và chuyên nghiệp của các golfer trong nước và quốc tế, Giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022 tuyệt vời đã kết thúc thành công và ấn tượng. "Giải đấu như lời chào, lời khẳng định của Đà Nẵng về tiềm năng phát triển du lịch có mức chi tiêu cao, trong đó có du lịch golf. Không dễ để đăng cai một giải đấu đẳng cấp trong 3 năm liên tiếp, nhưng Đà Nẵng sẽ làm được điều đó với cam kết ngày càng chuyên nghiệp hơn, đẳng cấp hơn", ông Sơn khẳng định.

Công Khanh