Báo Công An Đà Nẵng

Hai mẹ con “vượt rào” cách ly đi bán thịt

Thứ bảy, 15/01/2022 20:00

Công an phường Tam Thuận (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đã lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với bà H.T.M.N và bà N.T.T (cùng trú P. Tam Thuận) về 2 hành vi: “Trốn tránh việc áp dụng Quyết định cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu” và “Cản trở, không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ”.

Công an phường Tam Thuận vận động nhưng mẹ con bà N. không chịu quay về chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch. 

Trước đó, ngày 6-1, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 P. Tam Thuận đã nhanh chóng khoanh vùng, tiến hành truy vết và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 60 hộ dân tại K158A/14 Trần Cao Vân. Ngày 7-1, kết quả xét nghiệm có 12 ca F0 tại khu vực này nên P. Tam Thuận đã quyết định lập vùng cách ly y tế đối với 60 hộ và 200 nhân khẩu. Trong khi người dân đều chấp hành nghiêm quy định cách ly thì bà H.T.M.N và con gái là N.T.T lại “vượt rào” ra chợ tạm buôn bán, bất chấp quy định làm người dân trong khu vực và những người buôn bán tại chợ bức xúc.

Công an phường Tam Thuận đã đến vận động hai mẹ con quay về chấp hành nghiêm quy định thì hai mẹ con đã có những lời lẽ xúc phạm đồng thời hô hào nhằm kêu gọi mọi người gây sức ép với lực lượng làm nhiệm vụ.

THÀNH DANH