Báo Công An Đà Nẵng

Hai phật tử mâu thuẫn, 1 người bị đâm tử vong tại chùa

Chủ nhật, 25/07/2021 11:33

NGHỆ AN - Sáng 25-7, Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra, làm rõ nguyên nhân một vụ án mạng xảy ra tại một ngôi chùa trên địa bàn xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, (Nghệ An).

Trước đó, khoảng hơn 21 giờ 15 phút ngày 23-7, Nguyễn Hữu Bách (1993, trú xã Kim Liên, Nam Đàn), H.V.V. (1991, trú tỉnh Thái Bình) cùng một số người khác đang đọc kinh trong chùa V.Q. trên địa bàn xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn thì giữa V. và Bách xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Bách đi xuống bếp lấy 1 con dao nhọn đi lên đâm nhiều nhát vào người của V..Những người xung quanh đã đến can ngăn, giữ Bách lại, đồng thời đưa nạn nhân V. đi cấp cứu tại bệnh viện. Do vết thương quá nặng, nạn nhân V. đã tử vong sau đó.

Được biết, nạn nhân V. là phật tử ở tại ngôi chùa ở xã Nam Thanh nhiều năm nay. Bách cũng là phật tử tại chùa này nhưng không đến chùa thường xuyên. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ sự việc. Đối tượng Bách được cơ quan công an đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra làm rõ.

DƯƠNG HÓA