Báo Công An Đà Nẵng

Hàng loạt UAV Ukraine tấn công 5 vùng ở Nga trong sáng nay

Thứ tư, 30/08/2023 10:38

Theo hãng tin RT, quân đội Nga đã ngăn chặn một loạt các vụ cuộc tấn công bằng UAV của Ukraine tại 5 vùng ở Nga gồm Bryansk, Orel, Kaluga, Ryazan và Moscow.

“Các đơn vị phòng không Nga đã ngăn chặn nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm thực hiện đợt tấn công khủng bố bằng UAV vào cơ sở hạ tầng của Nga”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Một vụ tấn công bằng UAV của Ukraine nhằm vào vùng Kursk tại Nga. Ảnh: Reuters

Vào lúc nửa đêm, 3 UAV Ukraine đã bị bắn rơi ở tỉnh biên giới Bryansk của Nga, và ít nhất 2 chiếc UAV khác bị chặn ở Oryol, cách biên giới Ukraine khoảng 200km. Chia sẻ trên Telegram, Thống đốc tỉnh Bryansk Aleksander Bogomaz cho biết, không có thương vong sau vụ tấn công bằng UAV.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay vào khoảng 2h, 1 UAV bị phát hiện và bắn hạ ở khu vực Kaluga, phía tây nam thủ đô Moscow.

Tới lúc 2h30, 1 UAV khác bị bắn rơi ở vùng Ryazan của Nga.

Vào khoảng 3h30, 1 UAV Ukraine đã bị đánh chặn và rơi xuống khu vực Moscow. Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin thông báo, UAV thù địch bị bắn hạ khi đang hướng tới thủ đô của Nga. Vụ việc không gây thiệt hại về vật chất, và thương vong trên mặt đất.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, vào lúc 4h, 1 chiếc UAV khác tiếp tục bị bắn rơi trên khu vực Ryazan.

Trước đó, cơ quan hàng không Nga đã thông báo đóng cửa khẩn cấp không phận trên khu vực Tula, Ryazan, Kaluga và một phần thủ đô Moscow, sau khi ít nhất 10 UAV tấn công sân bay ở thành phố Pskov nằm cách biên giới Ukraine 700km.

Theo vietnamnet