Báo Công An Đà Nẵng

Hàng trăm lượt xe ùn ùn tiếp tế cho y bác sỹ nơi tuyến đầu ở Đà Nẵng

Thứ năm, 30/07/2020 12:20

Tại chốt cách ly trước Bệnh viện C Đà Nẵng, những ngày gần đây liên tục nhiều lượt xe chở hàng hóa gồm các nhu yếu phẩm cần thiết để gửi tặng các ý bác sỹ, bệnh nhân trong khu phong tỏa. Những thùng hàng chất cao như núi và tăng lên liên tục.  Các chuyến xe dừng trước barie chốt phong tỏa ở cuối đường Ngô Gia Tự. Nhìn những thùng hàng chất cao như “núi”, người ta cảm thấy nghĩa tình  và sự chia sẻ của người Đà Nẵng. Tất cả với niềm tin tưởng lạc quan, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch.

Nhiều xe tải chờ xếp hàng để bốc dở hàng xuống. Nhiều người dân cũng điều khiển xe ô tô cá nhân để đưa hàng tới nhờ gửi vào cho các y bác sỹ bên trong 3 bệnh viện. 

“Núi” hàng trước Bệnh viện C Đà Nẵng. 

Kèm theo quà là những lời nhắn gửi dễ thương, mong cho những “Anh hùng áo trắng” khỏe mạnh, lạc quan để vượt qua đại dịch Covid-19. Đợt này, Công đoàn trường Đại học Kinh tế hỗ trợ 35 thùng sữa cho các y bác sỹ.

Lực lượng Công an trực chiến 24/24 tại các điểm chốt phong tỏa. So với các điểm khác, các cán bộ, chiến sĩ tại chốt đường Ngô Gia Tự vất vả hơn vì phải làm liên tục điều tiết giao thông, ổn định trật tự. Ai cũng đều hăng hái, vui vẻ.

Bệnh viện cũng bố trí một  nhóm người tại chốt để giúp các mạnh thường quân, người dân vận chuyển hàng hóa vào bên trong. Dự kiến sẽ tiếp tục có hàng trăm chuyến xe sẽ tiếp tục được gửi đến nơi tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng.

MAI VINH

>> Lịch trình sinh hoạt, đi lại của 8 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng vừa được Bộ Y tế công bố sáng 30-7

>> Đà Nẵng: Chợ, cửa hàng tạp hóa đông đúc, người dân bắt đầu tích trữ lương thực

>> Không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm