Báo Công An Đà Nẵng

Hành khách bắt đầu hành trình cho kỳ nghỉ lễ 2-9

Thứ năm, 31/08/2023 19:16

Tại Bến xe Trung Tâm vào chiều 31-8, ở khu vực chờ xuất bến, có nhiều xe khách các loại nườm nượp, tất bật đón khách và sắp xếp hành lý rồi lần lượt xuất bến với lượng khách lấp đầy trên xe… Anh Trần Văn Hùng, quê ở Nam Định, làm công nhân tại một công trình ở Đà Nẵng, đi chuyến về quê vào cuối ngày 31-8, chia sẻ: “Tôi đã đặt mua vé trước và mua vé online để đi trong dịp lễ này nên khi đến Bến xe Trung Tâm cho dù có đông hành khách đi lại nhưng tôi vẫn dễ dàng tìm và lên xe, xe chạy đúng giờ, không phải chờ đợi lâu”. Đại diện Hãng xe khách Sơn Tùng chạy tuyến Đà Nẵng - Quy Nhơn cho hay, trong dịp lễ 2-9 năm nay, lượng khách mua vé và đi xe trên tuyến này đông hơn nhiều so với dịp lễ ở các năm trước, khách đi xe chủ yếu là người làm việc từ TP Đà Nẵng trở về thăm quê ở Bình Định và khách du lịch đi/đến tham quan, nghỉ dưỡng tại hai địa phương này.

Rất nhiều hành khách lên xe đi về Quảng Bình vào chiều 31-8 tại Bến xe Trung Tâm.

Bà Phan Thị Ngọc Lan - Giám đốc Bến xe Trung Tâm cho biết: Trên cơ sở số lượng vé đã được hành khách đặt mua cho thấy, trong ngày 31-8 và 4 ngày nghỉ lễ từ ngày 1 đến 4-9, bình quân mỗi ngày có khoảng 400 lượt xe khách các loại xuất bến, tăng gần 80% so với cùng kỳ năm trước. Các tuyến có đông hành khách đi lại là các tuyến TP Đà Nẵng đi các tỉnh như: Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Yên, Đắc Lắc, Gia Lai, v.v… Nhằm đảm bảo đủ phương tiện phục vụ trong trường hợp đột biến lượng hành khách đi lại trong dịp lễ này, Bến xe Trung Tâm đã phối hợp với các đơn vị vận tải hành khách lên kế hoạch huy động, dự phòng thêm phương tiện để sẵn sàng phục vụ ngay khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, Bến xe Trung Tâm còn phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ... tại khu vực bến nhằm góp phần đảm bảo cho hành khách đi lại thuận tiện, an toàn.

Chiều 31-8, tại Ga Đà Nẵng nhộn nhịp hành khách ra, vào ga đi tàu.

Cũng từ đầu giờ chiều đến tối 31-8, khu vực Ga Đà Nẵng nhộn nhịp hành khách đi và đến ga này. Ông Đoàn Kim Tuấn, Đội trưởng Đội khách vận Ga Đà Nẵng, cho hay, dịp lễ 2-9 năm nay, trung bình mỗi ngày, Ga Đà Nẵng đón từ 3.000 đến 4.000 lượt hành khách lên, xuống tàu, tăng khoảng 60% so với ngày thường. Ngoài 4 đôi tàu chạy thường xuyên hàng ngày, Ngành Đường sắt đã tăng cường thêm 2 đôi tàu chạy vào các ngày cao điểm trước, trong và sau lễ để đáp ứng nhu cầu đi lại gia tăng của hành khách. Đặc biệt, trong những ngày cao điểm dịp lễ này, Đội Khách vận Ga Đà Nẵng còn bố trí thêm bộ phận vận chuyển hàng hóa, hành lý phục vụ tại Ga Đà Nẵng, nhất là phục vụ người già, người tàn tật, phụ nữ mang thai và những người mang nhiều hành lý để đảm bảo không ai bị nhỡ tàu, trễ tàu...

Đông đảo khách du lịch đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào chiều 31-8.

Cùng khung thời gian trên, tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, có rất đông người dân và du khách đi và đến sân bay này. Tại các quầy check-in của các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjetair, v.v… luôn có những hàng dài hành khách sếp hàng chờ đợi làm thủ tục lên máy bay; còn tại các sảnh đón khách xuống sân bay có rất nhiều người dân tụ tập, chờ đợi để đón người thân, bạn bè. Chị Đặng Bích Tuyền, du khách từ TPHCM đáp chuyến bay đến Đà Nẵng vào cuối ngày 31-8, chia sẻ: Ngày thường, khi đáp xuống sân bay này, tôi chỉ mất khoảng 30 phút để đợi lấy hành lý và rời Sân bay nay do khách đông nên phải mất gần 1 giờ đồng hồ. Theo lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, trong dịp lễ 2-9 năm nay, từ ngày 31-8 đến 4-9, có gần 750 chuyến bay quốc nội đi và đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng với tổng số hành khách tăng hơn 60% so với các năm trước.

PHÚ NAM