Báo Công An Đà Nẵng

Hé lộ nguyên nhân nghi phạm tâm thần dùng búa tấn công 2 ông cháu thương vong

Thứ tư, 26/10/2022 07:45
Đối tượng Trần Văn Xanh tại Công an tỉnh Quảng Nam.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, tại Cơ quan điều tra, đối tượng Trần Văn Xanh khai nhận, do hoang tưởng ông Cao Văn Xuân (1948, hàng xóm với Xanh) làm cho hai người anh ruột của mình chết hồi còn nhỏ nên đối tượng Xanh đã đánh ông Xuân. Tuy nhiên, trong quá trình đánh ông Xuân thì trúng cháu C.T.M. (2017) dẫn đến tử vong. Hiện ông Xuân vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng đa chấn thương.

Theo hàng xóm của Xanh cho hay, trước khi xảy ra vụ án đau lòng trên, Xanh phát bệnh và đập phá đồ đạc trong nhà. Do đó cha của Xanh có nói về việc này với hàng xóm, trong đó có ông Xuân nghe. Nghe vậy ông Xuân nói nên đưa Xanh đi điều trị bệnh. “Nghe ông Xuân nói vậy, do không muốn đưa đi chữa bệnh nên Xanh nói với ông Xuân rằng, chuyện nhà tôi mắc gì ông xía vào. Chắc nguyên nhân xuất phát từ đó nên mới xảy ra mâu thuẫn dẫn đến hậu quả đau lòng như trên”- người hàng xóm nhà nạn nhân nhận định.

Như Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng thông tin, khoảng 16 giờ 30 ngày 20-10, ông Cao Văn Xuân trên đường đón cháu nội là em C.T.M. đi học về thì bất ngờ bị Xanh chặn đường, dùng búa, rựa tấn công. Dù được đưa đi cấp cứu, nhưng em M. đã tử vong, ông Xuân bị thương rất nặng, hiện tại vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau khi gây án, Xanh cầm hung khí vào nhà đóng cửa cố thủ suốt nhiều giờ. Do đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã phải điều động lực lượng với hàng chục CBCS hỗ trợ Công an huyện Quế Sơn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Đến 21 giờ cùng ngày thì các lực lượng Công an phá cửa, xông vào khống chế, bắt được đối tượng. hiện đối tượng đang được tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục điều tra, xử lý.

B.B