Báo Công An Đà Nẵng

Hẹn với Festival biển "Hội An - cảm xúc mùa hè"...

Thứ ba, 14/06/2022 22:14
Đông đảo du khách tham gia lễ hội ẩm thực tại bãi biển An Bàng.

Khởi động cho mùa du lịch biển năm nay là Lễ hội Âm nhạc và Ẩm thực tại biển An Bàng. Chương trình này có 25 gian hàng ẩm thực Á-Âu cùng với các hoạt động như ngày hội thả diều; Carnival "Vũ điệu cảm xúc"; Liên hoan hát hò khoan, diễn xướng dân gian Bả trạo; các hoạt động chủ đề "Cù lao Chàm -Đảo xanh huyền thoại"; triển lãm ảnh "Người Hội An với biển đảo quê hương", ngày hội vẽ tranh "Sắc màu biển đảo"; chợ phiên Tân Thành, trải nghiệm Yoga, các hoạt động thể thao biển… Ngoài ra còn có chương trình giao lưu âm nhạc có sự tham gia của 4 ban nhạc và 5 DJ. Đây là chương trình của tổng hòa những giai điệu tràn đầy sức sống mới trong không gian của biển và cát, khu ẩm thực bày bán các món ăn đặc sản biển, cùng chương trình giao lưu âm nhạc, các hoạt động thể thao… trên bãi biển mang lại những cảm giác thú vị đến khó quên cho du khách.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- thể thao và Truyền thanh- Truyền hình TP Hội An cho biết: Năm nay, cùng với nhiều hoạt động thể thao và trò chơi dân gian trên biển cũng được địa phương tổ chức thường xuyên vào các ngày cuối tuần trong khuôn khổ sự kiện diễn ra tại các bãi biển sẽ mang đến cho người dân và du khách một mùa hè tràn đầy năng lượng, cùng sự giao lưu, gắn kết lẫn nhau". Đặc biệt, chương trình khai mạc Festival biển "Hội An - Cảm xúc mùa hè" diễn ra vào lúc 16 giờ 00 ngày 18-6-2022 tại biển An Bàng với chương trình nghệ thuật sôi nổi, trẻ trung, mang âm hưởng biển của Hội An dành tặng du khách và các hoạt động thể thao, giải trí trên bãi biển đa dạng… sẽ đem lại sắc thái mới mẻ, trẻ trung và tưng bừng của mùa du lịch biển vào hè. Tại lễ khai mạc, TP Hội An sẽ phát động nhân dân và du khách cùng hưởng ứng thông điệp du lịch xanh trên toàn địa bàn đúng với chủ đề của Năm Du lịch quốc gia: "Quảng Nam- Điểm đến du lịch xanh", cùng nhau hướng tới các hoạt động thân thiện với thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phát triển du lịch trách nhiệm và bền vững. Trong khuôn khổ sự kiện, những cánh diều rực rỡ sắc màu với đủ các hình dáng, kích thước sẽ tung bay trên bầu trời biển An Bàng và Tân Thành từ ngày 24 đến 30-6 trong Ngày hội thả Diều. Bên cạnh những hoạt động trình diễn diều nghệ thuật, nhân dân và du khách, đặc biệt là các em thiếu nhi sẽ tham gia hoạt động thả diều bằng việc cùng nhau tô điểm những bãi biển bằng những cánh diều bay lượn trong gió.

Carnaval "Vũ điệu cảm xúc" sẽ là chương trình mới lạ, đầy màu sắc, hứa hẹn đem lại cảm giác mãn nhãn và ấn tượng khó phai trong lòng khán giả. Carnaval diễn ra vào ngày 2-7 tại biển An Bàng bao gồm các hoạt động: Hóa trang, trình diễn trang phục miền biển Việt Nam và một số nước trên thế giới; cùng những màn giao lưu, cùng nhau nhảy múa trong điệu nhạc của niềm vui và tình cảm bạn bè sẽ mang người dân và du khách càng xích lại gần nhau hơn.

Cũng trong khoảng thời gian này, tại đảo Cù lao Chàm cũng tổ chức chuỗi các hoạt động mang chủ đề "Cù lao Chàm- Đảo xanh huyền thoại" với nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo. Ngoài ra, còn nhiều hoạt động khác cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện như: Chợ phiên làng chài Tân Thành vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần từ ngày 4-6 đến 31-7 tại đường Nguyễn Phan Vinh, bày bán các sản phẩm OCOP, hàng thủ công mỹ nghệ, vẽ chân dung,…; Trò chơi thể thao trên biển với các trò chơi mạo hiểm như mô-tô nước, dù lượn, kéo phao chuối,… từ ngày 4-6 đến 31-7 tại bãi biển An Bàng; hoạt động Trải nghiệm Yoga vào 5 giờ 00 chủ nhật hằng tuần từ ngày 19-6 đến 16-7 tại bãi biển Cửa Đại; Ngày hội vẽ tranh "Sắc màu biển đảo" vào ngày 22-7 tại bãi biển An Bàng; Triển lãm ảnh "Người Hội An với biển đảo quê hương" từ ngày 18 đến 30-6 tại bãi biển An Bàng;…

Hội An vốn là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển đẹp, yên bình và cuốn hút. Festival biển "Hội An - Cảm xúc mùa hè" là sự kiện nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh". Thông qua Festival lần này, TP Hội An kỳ vọng sẽ tạo nên những dấu ấn đặc sắc về du lịch biển nói riêng và du lịch xanh, du lịch sinh thái, gần gũi với thiên nhiên nói chung tại Hội An. Qua đó, góp phần quảng bá sự phong phú, đa dạng tài nguyên du lịch ở Hội An, thu hút khách du lịch đến Hội An khám phá, nghỉ dưỡng. Đây cũng là cơ hội để Hội An một lần nữa tiếp tục khẳng định vị thế là thành phố sự kiện, lễ hội với các hoạt động được tổ chức liên tục trong năm nhằm mang lại những trải nghiệm, những hình ảnh tốt đẹp và tạo dựng thương hiệu một điểm đến du lịch uy tín và hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

QUYÊN QUYÊN