Báo Công An Đà Nẵng

“Hiện tượng” Quang Hải

Thứ sáu, 01/07/2022 14:34
Quang Hải sẽ phải nỗ lực để hòa nhập với Pau FC và Ligue 2.

Không phải ngẫu nhiên mà việc Quang Hải sang Pháp thi đấu lại trở thành “hiện tượng” trên nhiều diễn đàn trong những ngày qua. Công bằng mà nói, Quang Hải không là cầu thủ Việt Nam đầu tiên, càng không phải là người cuối cùng tìm bến đỗ ở trời Âu. Nhưng, khi thông tin tiền vệ có cái chân trái “được yêu thích nhất Việt Nam” rò rỉ, lập tức thu hút sự quan tâm kỷ lục. Điều đó đến từ “thương hiệu” Quang Hải, đồng thời cũng nhen nhóm những kỳ vọng mà tiền vệ này có thể làm được sau những chuyến xuất ngoại không thành công của những tên tuổi trước đó.

Từ sự yêu mến Quảng Hải, người hâm mộ cũng vào cuộc khá rầm rộ tìm hiểuPau FC- ngôi nhà mới của Quảng Hải. Đó là một cái tên xa lạ với người hâm mộ Việt chơi ở Ligue 2, thành lập vào năm 1920, có sân nhà là Nouste Camp chỉ có sức chứa hơn 4.000 chỗ ngồi… Và cũng từ đây, người ta “soi” vào mức thu nhập mới của cựu tiền vệ của Hà Nội FC…

Tạm gác những chuyện ngoài lề ấy để nói về những kỳ vọng của người hâm mộ trong sự kiện Quang Hải gia nhâp Pau FC. Rõ ràng, Quang Hải dù là cầu thủ nổi tiếng ở Việt Nam nhưng khi sang châu Âu, anh phải bắt đầu từ con số 0. Và để chứng tỏ bản thân, Quang Hải sẽ phải vượt qua muôn vàn thách thức, bắt đầu từ một đội bóng khiêm tốn như Pau, từ một giải đấu kém danh tiếng như Ligue 2. Có thể điều này làm người hâm mộ hụt hẫng đôi chút, nhưng nên nhớ, Quang Hải đã bước vào tuổi 25, cái tuổi biết phải có những quyết định phù hợp cho sự nghiệp của mình, cũng là độ tuổi “biết người biết ta”... Và cũng cần biết, Ligue 2 cũng đã từng cung cấp cho bóng đá đỉnh cao thế giới những tên tuổi như Pogba, Payet, Mahrez, N'Golo Kante, Ibrahima Konate…

Với Quang Hải, Pau FC có thể sẽ không phải là điểm dừng chân cuối cùng. Nhưng trước hết, anh cần phải thích nghi với Ligue 2 và làm tốt những gì mà Pau chờ đợi khi đặt bút ký hợp đồng mời về thi đấu cùng với đó là hình ảnh cầu thủ Việt đầu tiên xuất hiện và chơi được trên sân cỏ xứ sở gà trống Gô-loa.

Cuộc hành trình nào cũng bắt đầu với những bước đầu tiên. Và những bước đầu tiên của Quang Hải tại Pau FC sẽ là những bước chạy đẫm mồ hôi?

T.T