Báo Công An Đà Nẵng

Hiếu “nổ” để có tiền trả nợ!

Thứ ba, 12/07/2022 07:35

Dù không có khả năng làm hồ sơ tách thửa đất nhưng do nợ nần khắp nơi nên Nguyễn Kông Hiếu đã tự xây dựng cho mình kịch bản một cách thật hoàn hảo để “lòe” thiên hạ nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Vào ngày 25-6-2021, khi đến chơi ở địa bàn phường Hòa An (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), Nguyễn Kông Hiếu vô tình gặp ông N.V.T., (1982, trú phường Hòa An). Trong câu chuyện bên lề, Hiếu nghe ông T. có nhu cầu tách thửa đất nhưng tìm hoài chẳng biết nhờ ai cả. Mới nghe đến đây, Hiếu đã đem “kịch bản” tự soạn từ trước để “diễn” một vở kịch được xem là hoàn hảo nhất. Hiếu khoe với ông T., bản thân mình đã từng làm rất nhiều hồ sơ tách thửa đất. Hiếu còn “nổ”, bản thân mình có quan hệ với lãnh đạo cơ quan nhà nước tại thành phố Đà Nẵng.

Như “bắt được vàng” vì bỗng nhiên điều mình đang cần lại gặp người có quan hệ rộng và đã từng làm thành công nhiều trường hợp làm hồ sơ tách thửa đất nên ông T., đã không ngại ngần đưa giấy tờ đất bản chính của mình cho Nguyễn Kông Hiếu với mong muốn sớm hoàn thành việc tách thửa đất. Trong các lần tiếp theo, Hiếu đã nhận của ông N.V.T., tổng cộng số tiền 107 triệu đồng. Chẳng những không có một động tác nào liên quan đến việc giúp ông T., làm hồ sơ tách thửa đất như đã hứa mà ngay sau khi có tiền, Nguyễn Kông Hiếu đã đem toàn bộ số tiền trên để trả nợ. Biết trước sau gì cũng bị lộ và để lánh mặt ông T., nên Hiếu đã bỏ trốn khỏi địa phương cho đến ngày bị bắt. Riêng các giấy tờ liên quan đến thửa đất của ông T., Hiếu khai đã làm thất lạc.

Hiện vụ việc đang được Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế- chức vụ, Công an quận Thanh Khê tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê thông báo: ai nhặt được hoặc đang cất giữ 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CH774852 của thửa đất số 128, tờ bản đồ số 27 thuộc tổ 21, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng; 1 giấy đăng ký kết hôn số 37, quyển số 01/2009 do UBND thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cấp; 1 giấy phép xây dựng do UBND quận Cẩm Lệ cấp để xây dựng nhà tại thửa đất nói trên.

Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê cũng thông báo, ai là bị hại của hành vi tương tự như trên do Nguyễn Kông Hiếu thực hiện thì liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê (địa chỉ 324 đường Hà Huy Tập, TP Đà Nẵng) hoặc Điều tra viên: Đại úy Trần Xuân Hòa, số điện thoại 0902.39.52.63 để cung cấp thông tin.

P. KIẾM