Báo Công An Đà Nẵng

HLV Park Hang-seo được mời dẫn dắt U20 Hàn Quốc

Thứ tư, 05/10/2022 13:53
Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc muốn “mía ngon đánh cả cụm” từ HLV Park Hang- seo đến trợ lý Lee Young Jin.

Ở thời điểm này, tương lai của thầy Park với đội tuyển Việt Nam vẫn còn để ngỏ. Hợp đồng hiện tại giữa HLV Park Hang- seo và VFF sẽ hết hạn vào ngày 31-1-2023. Theo thỏa thuận, đôi bên sẽ gặp nhau vào tháng 10-2022 để đàm phán có gia hạn hay không. Liên quan đến tương lai của mình, HLV Park chia sẻ với báo giới: “Với bóng đá Việt Nam, tôi đã giành được một số danh hiệu nhưng với tôi khát khao chinh phục các giải đấu vẫn còn nguyên vẹn.

Ngày 5-10 tới, tôi sẽ kỷ niệm 5 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam. Tôi coi ngày này như ngày sinh nhật thứ hai của mình. Tôi muốn tổ chức một bữa tiệc nhỏ với các thành viên ban huấn luyện và các học trò đã đồng hành cùng tôi suốt thời gian qua. Cũng trong tháng 10, người đại diện của tôi sẽ làm việc cụ thể với VFF về hợp đồng. Còn cá nhân tôi, tôi muốn tập trung toàn bộ thời gian cho AFF Cup. Đây có thể là giải cuối cùng của tôi với tuyển Việt Nam hoặc cũng có thể chưa. Mọi thứ còn đang ở phía trước. Nhưng dù thế nào tôi cũng muốn làm tốt nhất có thể ở giải đấu này”.

Trước đó khi trao đổi với đài SBS của Hàn Quốc, vị HLV này khẳng định sẽ đồng hành lâu dài với bóng đá Việt Nam, ngay cả khi ông không còn tại vị HLV trưởng. Ông nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng là hướng đi của bóng đá Việt Nam. Việc tôi tiếp tục ở lại huấn luyện viên đội tuyển quốc gia sẽ mang đến hữu ích hay cần phải có sự đổi mới. Tôi nghĩ rằng, kể cả khi chia tay tôi vẫn có có cách để giúp ích cho bóng đá trẻ Việt Nam”.

B.Đ