Báo Công An Đà Nẵng

Hoạt động của lực lượng Cảnh vệ nhất quyết không được để xảy ra sai sót gì dù là nhỏ nhất

Thứ sáu, 17/03/2023 21:51
Thiếu tướng Trần Hải Quân phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đánh giá tại Hội nghị cho thấy, qua 2 năm triển khai, công tác phối hợp giữa hai đơn vị được duy trì, đẩy mạnh, bám sát diễn biến tình hình, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên và nội dung Quy chế phối hợp đề ra. Công tác trao đổi tin, tài liệu và phối hợp thực hiện các kế hoạch, phương án bảo vệ có chất lượng, tạo được mối quan hệ gắn bó, tin cậy giữa các bên.

Từ tháng 11-2020 đến nay, hai bên luôn chủ động phối hợp, trao đổi gần 200 tin, tài liệu, tình hình có liên quan đến chương trình, kế hoạch hoạt động của các đối tượng cảnh vệ đến thăm, làm việc tại địa bàn. Các thông tin, tài liệu trao đổi giữa các đơn vị luôn đảm bảo bí mật về nội dung, kịp thời về thời gian, chính xác về địa điểm. Hai đơn vị đã chủ động phối hợp, triển khai bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối 277 cuộc, lượt hoạt động của các đối tượng cảnh vệ trên địa bàn TP Đà Nẵng, trong đó có 45 cuộc, lượt hoạt động của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt…

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Trần Hải Quân và Thượng tá Nguyễn Đại Đồng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đánh giá cao những kết quả trong công tác phối hợp giữa Bộ Tư lệnh cảnh vệ và Công an TP Đà Nẵng thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Kết quả công tác phối hợp được thể hiện qua việc bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại địa bàn TP. Đặc biệt, một số kế hoạch, phương án bảo vệ tại các địa bàn nhạy cảm, diễn ra hoạt động của nhiều đối tượng cảnh vệ cùng một thời điểm, 2 đơn vị đã nêu cao tinh thần hiệp đồng tác chiến, chủ động, tích cực phối hợp rất chặt chẽ, không để xảy ra bất kì sơ sót nào dù là nhỏ nhất. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, quy chế phối hợp giữa hai bên ngày càng gắn kết, chặt chẽ, đảm bảo an ninh an toàn cho các đối tượng cảnh vệ. Thời gian đến, các đơn vị tiếp tục phát huy thành quả đạt được, phấn đấu thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp, đặc biệt là nâng cao công tác dự báo, nắm tình hình; trao đổi thông tin; phối hợp chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị và triển khai các kế hoạch, phương án bảo vệ đối tượng cảnh vệ, đánh giá, dự báo những tình huống, nguy cơ gây mất an ninh, an toàn cho đối tượng cảnh vệ và chủ động xây dựng phương án xử lý trước các cuộc bảo vệ cụ thể, bảo đảm an ninh, an toàn và bí mật theo quy định. Trọng tâm là bảo vệ hoạt động của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; các hội nghị, sự kiện đặc biệt quan trọng, các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm việc tại địa bàn TP Đà Nẵng.

Lãnh đạo 2 đơn vị cũng yêu cầu cần nghiên cứu xây dựng và ban hành quy trình phối hợp bảo vệ các chuyến công tác của lãnh đạo chủ chốt; các đoàn nguyên thủ; các sự kiện đặc biệt quan trọng tại địa bàn TP; tăng cường công tác phối hợp trong đào tạo, huấn luyện cán bộ nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng cho cán bộ nhất là trong việc xây dựng, diễn tập các tình huống, phương án xử lý tình huống phức tạp về ANTT sát hợp với địa bàn trong công tác cảnh vệ. Công an TP Đà Nẵng tăng cường giao lưu với các đơn vị trực thuộc nhằm nâng cao mối quan hệ, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về công tác của mỗi đơn vị nhằm trao đổi kinh nghiệm công tác, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ. “Thời gian qua, công tác phối hợp đã khẳng định được sức mạnh tổng hợp. Tôi lưu ý, công tác đảm bảo an ninh an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nguyên thủ quốc gia của lực lượng cảnh vệ là hết sức cần thiết, cấp thiết, nên phải có những phương án bảo vệ tốt nhất. Trong thực thi nhiệm vụ, không có cơ hội rút kinh nghiệm, nên lực lượng cảnh vệ nhất quyết không được để xảy ra sai sót gì dù là nhỏ nhất. Đó là mệnh lệnh mà Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thường xuyên quán triệt khi làm việc với lực lượng Cảnh vệ”, Thiếu tướng Trần Hải Quân nhấn mạnh.

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ khen thưởng 2 tập thể, 2 cá nhân của Công an TP Đà Nẵng.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã khen thưởng 2 tập thể, 2 cá nhân của Công an TP Đà Nẵng có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp; Giám đốc Công an TP Đà Nẵng khen thưởng 2 tập thể, 2 cá nhân của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Công Hạnh