Báo Công An Đà Nẵng

Học sinh lớp khối lớp 10, 11 Đà Nẵng đội mưa gió đến trường học trực tiếp

Thứ hai, 29/11/2021 11:56

Hôm nay (29-11), học sinh (HS) hai khối lớp còn lại: 10 & 11 của bậc THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng đã trở lại trường học sau gần 3 tháng học online. Dù trời tiết không được thuận lợi, nhưng tâm trạng của hầu hết HS đều vui vẻ, phấn khởi vì được trở lại trường học tập, được gặp bạn bè, thầy cô.

 

HS trường THPT Trần Phú quét mã QR trước khi vào lớp học.

 

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trường lớp, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế  như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn cùng các biện pháp phòng, chống dịch đã được tất cả các trường THPT thực hiện đúng quy chuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, các trường chú trọng đẩy mạnh công tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở HS nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K trong suốt quá trình học tập. Đối với các khối lớp 10,11, tiết học đầu tiên thay vì chào cờ, các trường dành cho giáo viên chủ nhiệm (GVCN) phổ biến, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch và các quy định của nhà trường cho HS thêm một lần nữa (trước khi đến trường, các em đã được GVCN tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch, tuân thủ 5 K để bảo vệ mình và mọi người).

 

HS trường THPT Phạm Phú Thứ xếp hàng chờ đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học .

 

Từ 13 giờ 30 ngày 28-11, P.Nại Hiên Đông chuyển cấp độ dịch từ cấp độ 3 xuống (vùng vàng) cấp độ 2, nên sáng 29-11, trường THPT Tôn Thất Tùng đã mở cửa đón HS ở  3 khối lớp 10, 11 & 12 trở lại trường học tập. Ngay sau khi thực hiện các quy trình: đo thân nhiệt, sát khuẩn, tiết học đầu tiên, trường THPT Tôn Thất Tùng dành cho GVCN tuyên truyền, phổ biến các quy định của nhà trường, nhắc nhở HS tuân thủ nghiêm ngặt thông điệp 5K trong suốt quá trình dạy-học.

 

 

Học sinh trường THPT Tôn Thất Tùng trở lại trường học trong tiết trời mưa gió.

Tiết học đầu tiên, trường THPT Tôn Thất Tùng dành cho GVCN phổ biến các quy định, nhắc nhở HS tuân thủ 5k để bảo vệ mình và mọi người.

 

Do mới thành lập được 2 năm nên Trường THPT Nguyễn Văn Thoại chưa có khối lớp 12. Vì vậy, hôm nay cũng là ngày trở lại trường đầu tiên của thầy – trò nhà trường sau gần 3 tháng dạy-học online.  

 

HS trường THPT Nguyễn Văn Thoại đón HS trở lại trường, hướng dẫn các em sát khuẩn, đo thân nhiệt ngay tại cổng trường, trước khi vào lớp học.

 

Sau khi ổn định tình hình, các trường bắt nhịp vào việc dạy-học trực tiếp.

Trước khi đón HS khối lớp 10, 11 đến trường học trực tiếp, trường THPT Thái Phiên tổ chức họp hội đồng sư phạm để phổ biến một số vấn đề với GVCN triển khai trong tiết học đầu tiên trở lại trường học.

 

Sau tiết học đầu tiên dành cho GVCN hướng dẫn, phổ biến công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch, thầy-trò HS lớp 10 trường THPT Thái Phiên bước vào học tiết hai trong tình hình mới .

P.Thủy