Báo Công An Đà Nẵng

Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng góp phần triển khai, thực hiện hiệu quả một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng

Thứ hai, 03/06/2024 06:30
Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính (bìa trái) trao Bằng khen cho các Chi hội, hội viên thuộc Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng.

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng Đinh Thế Vinh, sau 25 năm thành lập, Hội đã tập hợp đông đảo những người làm công tác quy hoạch và phát triển đô thị thuộc nhiều lĩnh vực tham gia thực hiện tích cực chức năng, nhiệm vụ của hội trong công cuộc đô thị hóa và sự nghiệp quy hoạch của đất nước.

Từ khi thành lập đến nay, công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác toàn khóa và hằng năm của hội. Hội cũng đã cử các hội viên tham gia hội đồng kiến trúc, hội đồng thẩm định quy hoạch thành phố... và góp ý, chọn các giải pháp, phương án tối ưu cho nhiều công trình và hàng trăm các đồ án quy hoạch, quy hoạch phân khu quan trọng của TP Đà Nẵng; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hoặc đồng tổ chức những buổi hội thảo khoa học mang tính thời sự cao về Đà Nẵng.

Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính đánh giá cao những đóng góp Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng và các hội viên trong các chặng đường phát triển của Đà Nẵng, một thành phố được quy hoạch và quản lý đô thị bài bản, phát triển đô thị nhanh và có diện mạo, kiến trúc, nét đẹp của một đô thị hiện đại, được nhiều người ngợi khen là TP đáng sống. Ông Trần Ngọc Chính đề nghị Hội phát huy những kết quả đạt được trong 25 năm qua và tiếp tục có nhiều đóng góp cho công tác quy hoạch và phát triển đô thị Đà Nẵng bền vững trong 25 năm đến. Gợi ý một số nhiệm vụ đặt ra của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Đà Nẵng trong thời gian tới, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam hy vọng Hội phối hợp với các hội có các chương trình, hoạt động để góp phần triển khai, thực hiện hiệu quả một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng mà Quốc hội sắp thông qua...

H.H