Báo Công An Đà Nẵng

Hơn 16.000 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành khóa huấn luyện

Thứ ba, 28/05/2024 07:30
Thiếu tướng Lê Văn Hà thăm hỏi các chiến sĩ vừa hoàn thành khóa huấn luyện.

Năm 2024, Bộ Tư lệnh CSCĐ được giao tổ chức tiếp nhận, huấn luyện đối với 16.160 chiến sĩ nghĩa vụ, trong đó có 12.645 chiến sĩ thuộc Công an các đơn vị, địa phương và 3.515 chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ. Bộ Tư lệnh CSCĐ đã giao 2 Trung tâm HL,BDNV và giáo dục nghề nghiệp; 10 Trung đoàn CSCĐ tổ chức tiếp nhận, huấn luyện.

Trong 3 tháng huấn luyện, mặc dù bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt với cường độ huấn luyện cao... nhưng với sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần đoàn kết, thống nhất của đội ngũ cán bộ quản lý, huấn luyện, hậu cần phục vụ và toàn thể chiến sĩ; các nội dung theo chương trình, kế hoạch huấn luyện đề ra đã hoàn thành và đạt được những kết quả nổi bật. Chiến sĩ được giáo dục những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, pháp luật, chính trị, tư tưởng; được rèn luyện bản lĩnh tự tin, tính tự lập, tự cường; tư thế, lễ tiết chuẩn mực, tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, chấp hành nghiêm túc điều lệnh CAND, có quân phong, quân kỷ, trưởng thành vượt bậc so với những bạn bè cùng trang lứa.

Đồng thời, được rèn luyện về thể chất, tạo sức khỏe bền bỉ, sức chịu đựng dẻo dai trong điều kiện khắc nghiệt và cường độ tập luyện cao; được đào tạo, huấn luyện bài bản về điều lệnh, quân sự, võ thuật; nắm vững tính năng, tác dụng và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ và chiến thuật tác chiến; được làm quen và thực hành một số đội hình chiến đấu của lực lượng CSCĐ trong giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT. Các chiến sĩ cũng được sống, học tập trong môi trường đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung, đầy tính kỷ luật, kỷ cương nhưng cũng thắm tình đoàn kết, nhân văn, tình đồng chí, đồng đội gắn bó...

Tại khu vực miền Trung, Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ - Bộ Công an (đóng tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam) tổ chức lễ bế giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024, khóa 60. Đợt này, Trung đoàn được giao huấn luyện 1.292 chiến sĩ của của Bộ Tư lệnh CSCĐ, Công an các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ hoàn thành khóa huấn luyện tân binh của Trung đoàn, Thiếu tướng Lê Văn Hà- Phó Tư lệnh CSCĐ đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, trên cơ sở kết quả cụ thể từng nội dung mà chiến sĩ đã được huấn luyện, ngay sau khi về đơn vị, cần tiếp tục tổ chức học tập, huấn luyện bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ… phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và tình hình thực tế, có phương án bố trí, sắp xếp vị trí công tác phù hợp với chức năng nhiệm vụ, nhằm phát huy hiệu quả cao nhất về năng lực, sở trường của từng chiến sĩ trên các lĩnh vực công tác.

Đối với các chiến sĩ mới, sau khóa huấn luyện này, khi trở về đơn vị thực hiện nhiệm vụ, cần phát huy những kiến thức về nghiệp vụ, kỹ chiến thuật chiến đấu, Điều lệnh, võ thuật… đã được huấn luyện; chấp hành nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, mệnh lệnh của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, nghiêm túc chấp hành chế độ điều lệnh, công tác và các nội quy, quy định của ngành và đơn vị; đồng thời tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh, kỹ năng của bản thân; không ngừng phấn đấu, đặt mục tiêu phục vụ lâu dài để trở thành những sĩ quan ưu tú trong lực lượng CAND.

T.N