Báo Công An Đà Nẵng

Hơn 2 tỷ đồng ủng hộ phòng chống dịch

Thứ bảy, 18/12/2021 14:13

Phụ nữ Q. Ngũ Hành Sơn tiếp sức tuyến đầu chống dịch. 

Đà Nẵng - Hội LHPN Q.Ngũ Hành Sơn vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; đánh giá kết quả hoạt động ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2021.

Năm qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hội LHPN quận và 4 phường đã vận động hỗ trợ hội viên phụ nữ khó khăn, lực lượng tuyến đầu chống dịch. Bên cạnh, thực hiện chương trình “Sẻ chia yêu thương – đồng hành trong công tác phòng, chống dịch”, các cấp Hội Phụ nữ quận đã vận động chung tay ủng hộ tiếp sức về tinh thần, vật chất cho người dân bị ảnh hưởng dịch và lực lượng trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. 

Trong hoạt động ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội, đến cuối tháng 11-2021, toàn quận có 68 tổ tiết kiệm và vay vốn, các tổ làm tốt công tác ủy thác cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; ủy thác cho 3.048 hộ vay, tổng dư nợ là 144,663 tỷ đồng.

Dịp này, có 1 tập thể được Hội LHPN TP tặng Bằng khen; 3 tập thể và 1 cá nhân được UBND quận tặng Giấy khen; 7 tập thể và 6 cá nhân được Hội LHPN quận tặng Giấy khen vì đã có nhiều đóng góp trong hoạt động công tác Hội và phong trào thi đua năm 2021; 3 tập thể được Quận hội tặng Giấy khen trong hoạt động ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội vay vốn.

P.NÔNG