Báo Công An Đà Nẵng

Hơn 220 VĐV dự Giải cúp quốc gia Vật cổ điển, Vật tự do năm 2020

Thứ bảy, 05/12/2020 18:40

Ngày 4-12, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao tỉnh TT-Huế, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TT-Huế tổ chức khai mạc Giải cúp quốc gia Vật cổ điển, Vật tự do năm 2020. Tham gia giải có hơn 220 vận động viên nam, nữ thuộc 17 đoàn trong cả nước. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung vật cổ điển nam và vật tự do nam, nữ theo các hạng cân. Các đô vật so tài thi đấu theo hình thức tính điểm, loại trực tiếp.

Các vận động viên dự giải.

Đây là một trong những giải đấu thành tích cao trong hệ thống giải quốc gia. Giải đấu được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá công tác đào tạo vận động viên tại các địa phương, các ngành. Qua đó, có hướng tuyển chọn, tập trung đầu tư, bồi dưỡng các vận động viên vào đội tuyển quốc gia để tham dự các giải khu vực và SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 11-2021.

Theo đánh giá của Ban tổ chức giải, trình độ giữa vận động viên của các đoàn không có sự chênh lệch nhiều ở mùa giải năm nay, cho thấy phong trào phát triển môn vật tại nhiều địa phương, ngành trong cả nước ngày càng được quan tâm, đầu tư. Nổi bật là một số đơn vị có truyền thống và phong trào phát triển từ nhiều năm nay như: Hà Nội, Quân đội, Hải Phòng, TT-Huế, Bắc Ninh… Đây cũng là những đơn vị sở hữu lực lượng vận động viên mạnh, hiện đang đứng trong các đội tuyển quốc gia. Giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều trận đấu hay, thế võ đẹp.

Tại lễ khai mạc, các đơn vị tham gia giải đã quyên góp và trao tặng 50 triệu đồng, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng trong các đợt bão lũ trên địa bàn tỉnh TT-Huế. Giải đấu diễn ra đến hết ngày 10-12.

TƯỜNG VI