Báo Công An Đà Nẵng

Hơn 400 “ông lớn” ngành thép châu Á đến Đà Nẵng bàn cách tồn tại và phát triển

Thứ hai, 13/05/2024 16:27

Với 20 triệu tấn, năm 2023 Việt Nam đứng thứ 12 thế giới về sản xuất thép thô. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, tối ưu hóa công nghệ, tiết kiệm năng lượng nhưng ngành thép hiện vẫn có phát thải khí thải nhà kính lớn, tác động tới môi trường. Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam Nghiêm Xuân Đa cho biết, việc ứng dụng công nghệ một cách nhanh chóng để giảm phát thải khí CO2, chuyển đổi sang nền kinh tế xanh là xu hướng tất yếu để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Trần Chí Cường cho biết Đà Nẵng đang xây dựng thành phố môi trường, triển khai nhiều biện pháp giảm thải carbon, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường.

Hội nghị và triển lãm ngành thép Đông Nam Á với chủ đề “Tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên khử cacbon” khai mạc 13-5, kéo dài trong 3 ngày. Trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, hội thảo chuyên đề giới thiệu những công nghệ sản xuất thép mới nhất và đưa ra những dự báo về nhu cầu sử dụng thép trên thế giới trong những năm tới.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội nghị còn có khu triển lãm, bao gồm các hãng thép khu vực Đông Nam Á cũng như những hãng nổi tiếng của các quốc gia có nền công nghiệp sản xuất thép phát triển như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc...

HẢI QUỲNH